Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Việc vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh, một trung tâm kinh tế sôi động tại Việt Nam, tới Frankfurt, một trung tâm tài chính và thương mại hàng đầu của Đức và châu Âu, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về giá cước vận chuyển. Project Shipping cung cấp cho bạn thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt

Tổng quan về Frankfurt

 • Frankfurt, còn được biết đến với biệt danh “Thành phố Tài chính của Đức”, là một trong những trung tâm tài chính và thương mại hàng đầu không chỉ của Đức mà còn của châu Âu. Với vị trí đắc địa ở trung tâm châu Âu và là trung tâm tài chính của eurozone, Frankfurt đã trở thành nơi tập trung của hàng loạt ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức quốc tế và các sàn giao dịch tài chính.
 • Thành phố này nổi tiếng với tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính, với Trung tâm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Đại học Goethe, một trường đại học danh tiếng về kinh tế và quản lý. Với sự hiện diện của các ngân hàng và công ty tài chính hàng đầu thế giới, Frankfurt là một trung tâm quan trọng cho các hoạt động như ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, bảo hiểm và ngành công nghiệp tài chính.
 • Ngoài vai trò tài chính, Frankfurt cũng có một nền kinh tế đa dạng với các ngành công nghiệp như ô tô, công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính và logistik. Thành phố này được biết đến với kiến trúc đa dạng, từ các tòa nhà hiện đại cao tầng cho đến các công trình cổ xưa như Cung điện Römer và Nhà thờ Saint Bartholomew.
 • Frankfurt cũng là một trung tâm văn hóa và giải trí sôi động. Với nhiều bảo tàng nghệ thuật, nhà hát, sự kiện âm nhạc và lễ hội hàng năm, thành phố thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Với sự kết nối vượt trội qua mạng lưới giao thông quốc tế, sân bay quốc tế Frankfurt là một trong những cửa ngõ quan trọng nhất của châu Âu, thu hút hàng triệu lượt du khách hàng năm.

Cước vận chuyển hàng hoá từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt

Cước vận chuyển hàng lẻ LCL

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển hàng lẻ từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt:

POL POD 1-5RT (USD/RT) >5RT (USD/RT)
HỒ CHÍ MINH FRANKFURT 25 30

Lưu ý: RT là Revenue Ton, đơn vị tính cước dựa trên sự so sánh giữa trọng lượng và số khối. Nếu trọng lượng hoặc số khối của một đơn hàng lớn hơn, thì giá cước sẽ được tính dựa trên giá trị RT.

Ví dụ: Nếu một đơn hàng có trọng lượng là 2 tấn và thể tích là 1.8CBM, thì giá trị RT được tính là 2RT.

Cước vận chuyển hàng nguyên container FCL

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển hàng bằng container từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt:

POL POD 20DC (USD/CONT) 40GP (USD/CONT)
HỒ CHÍ MINH FRANKFURT 1100 1200

Lưu ý: Bảng giá cước trên áp dụng cho container 20DC và 40GP, đây là các loại container tiêu chuẩn. Ngoài ra, còn có nhiều loại container khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT. Đối với các loại container đặc biệt này, giá cước vận chuyển sẽ phải được xem xét cho từng đơn hàng cụ thể, phụ thuộc vào đặc tính, số lượng và khối lượng hàng hóa.

Giá cước vận chuyển đường biển container từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như giá dầu, thời tiết, dịch bệnh, chiến tranh, đình công, thiếu hụt vỏ container. Các yếu tố này có thể làm tăng hoặc giảm giá cước vận chuyển.

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt

Phụ phí local charges tại Hồ Chí Minh

Local charge hàng lẻ LCL

Dưới đây là bảng phụ phí local charges cho hàng lẻ:

LOCAL CHARGES USD UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 5 RT
Documents fee (Doc) 28 BILL
LSS fee (LSS) 4 RT
Container Freight Station (CFS) 17 RT

Phụ phí local charges cho hàng lẻ chủ yếu bao gồm các loại phí cơ bản như trên. Ngoài ra, còn có các phụ phí khác như phí quá khổ, phụ phí hàng nguy hiểm.

Bên cạnh phụ phí local charges và giá cước từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt, còn có nhiều phí và lệ phí khác mà nhà nhập khẩu phải thanh toán, bao gồm cước vận chuyển nội địa, phí nâng hạ container, phí kiểm dịch, phí hun trùng, phí làm thủ tục hải quan, phí kiểm tra chuyên ngành, và nhiều khoản phí khác liên quan.

Local charge hàng nguyên container FCL

Dưới đây là bảng phụ phí local charges chung cho hàng container xuất tại Hồ Chí Minh:

LOCAL CHARGES CONT 20DC (USD) CONT 40GP (USD) UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Document (Bill) 38 38 BILL
Seal 8 8 CONT

Lưu ý: Bảng phụ phí local charges trên áp dụng cho container 20DC và 40GP, đây là các loại container thông thường. Ngoài ra, còn có phụ phí local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20OT, 40OT, 20RF, 40RF, 20FR, 40FR. Đối với những loại container đặc biệt này, phụ phí local charges sẽ được xác định theo từng đơn hàng cụ thể.

Giá cước vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt và lịch tàu có thể thay đổi do những yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, phụ phí local charges luôn giữ ở mức cố định.

Lịch tàu từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt

Dưới đây là bảng lịch tàu từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt:

POL POD ETD T/T
HỒ CHÍ MINH FRANKFURT WEEKLY 35-40 DAYS
 • Lịch tàu từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt có tần suất hàng tuần và thời gian vận chuyển dự kiến là từ 35 đến 40 ngày.
 • Lịch tàu cũng như giá cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tàu hủy chuyến, thiếu hụt vỏ container, thời tiết, kẹt cảng và dịch bệnh. Những yếu tố này có thể làm thay đổi ngày tàu chạy và kéo dài thời gian vận chuyển.
 • Việc lựa chọn lịch tàu sớm và phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo chốt đơn hàng và giao hàng đúng thời hạn. Thời gian vận chuyển cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tốc độ vận chuyển hàng hóa.

Trên đây là lịch vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt dành cho hàng container. Ngoài vận chuyển hàng container, còn có vận chuyển hàng rời. Lịch tàu cho vận chuyển hàng rời phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể, thời gian laycan của cảng xếp và cảng dỡ, cùng với khả năng xếp dỡ của cảng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ vận chuyển hàng hoá theo phương thức đường biển của Project Shipping thì có thể tham khảo ngay Dịch Vụ Vận Tải Hàng Hóa Bằng Đường Biển

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt

Những lưu ý khi vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt

Khi vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt, dưới đây là những lưu ý quan trọng cần được xem xét:

 1. Lựa chọn đơn vị vận chuyển đáng tin cậy: Chọn một đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm và đáng tin cậy để đảm bảo quá trình vận chuyển suôn sẻ và hàng hóa được giao đúng thời hạn.
 2. Xác định phương thức vận chuyển phù hợp: Có nhiều phương thức vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt như đường biển, đường hàng không hoặc đường đường bộ. Tùy thuộc vào tính chất và yêu cầu của hàng hóa, lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
 3. Chuẩn bị và đóng gói hàng hóa: Đảm bảo hàng hóa được đóng gói chắc chắn và bảo đảm an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Sử dụng vật liệu đóng gói chất lượng và tuân thủ các quy định về đóng gói và vận chuyển hàng hóa.
 4. Thủ tục hải quan: Điều tra và tuân thủ các quy định và quy trình hải quan của cả Hồ Chí Minh và Frankfurt. Chú ý đăng ký và xử lý các giấy tờ và yêu cầu hải quan đúng cách để tránh bất kỳ trục trặc nào trong quá trình vận chuyển.
 5. Bảo hiểm hàng hóa: Xem xét việc mua bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo bồi thường trong trường hợp xảy ra mất mát, hư hỏng hoặc tai nạn trong quá trình vận chuyển.
 6. Theo dõi lịch trình và thông tin vận chuyển: Theo dõi và cập nhật thông tin về lịch trình và tình hình vận chuyển để có thể đưa ra các điều chỉnh và phản ứng kịp thời khi cần thiết.

Xem thêm: Thông tin về giá cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Tìm hiểu ngay hôm nay để trải nghiệm sự thuận tiện và đáng tin cậy với dịch vụ vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Frankfurt tại Project Shipping – đối tác lý tưởng cho mọi nhu cầu logistics của bạn.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thông tin chi tiết về hãng tàu INTERASIA
Chi tiết phí local charges của hãng tàu INTERASIA tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Hãng tàu INTERASIA cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn và hiệu quả cho khách hàng, đồng thời...
Tìm hiểu về hãng tàu TS LINES lớn nhất Hồng Kông
Tìm hiểu về phí local charges của hãng tàu TS LINES tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Với tầm vóc lớn mạnh và sự hiện diện toàn cầu, TS Lines không chỉ là một trong những hãng tàu lớn nhất...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ