Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Tàu Container

Project Shipping đang dẫn đầu về vận chuyển hàng khó tại Việt Nam. Chúng tôi làm cho nó đơn giản và dễ dàng hơn.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu Container là phương thức phổ biến, khoảng 90% hàng hóa được đóng trong các Container và được xếp lên các tàu chuyên chở thành từng cụm, hơn 200 triệu Container được chuyên chở hàng năm.

Container hoá trong vận tải nội địa là một cuộc cách mạng. Kinh nghiệm của nhiều nước có hệ thống vận tải tàu Container phát triển cho thấy tính ưu việt của nó so với phương pháp vận chuyển thông thường.

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng tàu Container:

  • Bảo vệ hàng hoá tránh nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do tác động của môi trường bên ngoài.
  • Giảm thời gian đỗ bến.
  • Rút ngắn thời gian lưu thông của hàng hoá, góp phần làm tăng tốc độ quay vòng vốn.
  • Giảm chi phí bảo hiểm cho hàng hoá.
  • Giảm chi phí bao bì cho hàng hoá.
  • Thuận tiện cho việc chuyển tải, giảm trách nhiệm về khiếu nại hàng hóa.

Công ty vận tải Project Shipping VN chuyên vận chuyển hàng hóa bằng Container từ khắp các tỉnh thành trong nước và quốc tế. Với nguồn lực về phương tiện vận chuyển, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đội ngũ lái xe được đào tạo kỹ lưỡng luôn đảm bảo an toàn về hàng hóa với chi phí cạnh tranh nhất. Hơn nữa, công ty Project Shipping còn có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của quý khách hàng, từ vận chuyển các loại hàng bằng Container thông thường cho đến hàng quá khổ quá tải vận chuyển bằng Container chuyên dụng. Với đa dạng các loại Container, Project Shipping có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu vận chuyển của quý khách.

Các loại Container – Kích thước & Công dụng tàu Container

Project Shipping cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển và đường bộ bằng các loại container có thông số kỹ thuật như bên dưới, đặc biệt là các loại cont Opentop và cont Flatrack. 

Cont Flatrack là container có thân và hai đầu cho phép xếp hàng từ hai bên và phía trên xuống. Có nhiều loại gấp được hai đầu xuống thành mặt phẳng dùng để vận chuyển hàng Quá Khổ Quá Tải như máy móc, cáp, thùng phi, thép cuộn, xe nặng, gỗ và các sản phẩm nông nghiệp.
Cont Opentop là những cont với tấm bạt rời trên nóc có thể xếp những hàng có khối lượng lớn mà không thể xếp vào qua cửa container như máy móc, kiện kính, đa tảng và thiết bị xây dựng...
Cont thường là một loại container phổ biến trong vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Phù hợp cho các hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, hàng rời, đồ đạc,…
Cont Lạnh là loại cont phổ biến nhất, phù hợp cho việc vận chuyển và chứa hàng như rau quả, hoa, trái cây, thịt, cá, … Cont được tích hợp máy lạnh, nhiệt độ có thể đạt tới -18 độ hoặc -23 độ.

Các loại Container mà công ty chúng tôi vận chuyển:

– Container bách hóa (Cont thường): Container bách hóa thường được sử dụng để chở hàng khô, nên còn được gọi là container khô (dry container, viết tắt là 20’DC hay 40’DC). Loại container này được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển.

– Container hàng rời (Bulk container): Là loại container cho phép xếp hàng rời khô (xi măng, ngũ cốc, quặng…) bằng cách rót từ trên xuống qua miệng xếp hàng (loading hatch), và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh (discharge hatch). Loại container hàng rời bình thường có hình dáng bên ngoài gần giống với container bách hóa, trừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng.

– Container mặt bằng (Platform container): Được thiết kế không vách, không mái mà chỉ có sàn là mặt bằng vững chắc, chuyên dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc thiết bị, sắt thép… Container mặt bằng có loại có vách hai đầu (mặt trước và mặt sau), vách này có thể cố định, gập xuống, hoặc có thể tháo rời.

– Container Flatrack (cont FR): có đặc điểm là không có thành cont, dễ dàng gập mở nên giúp cho việc nâng cẩu hàng hóa lên xuống và lashing chằng buộc thiết bị trở nên đơn giản hơn. Container Flatrack có hai loại: Cont FR 20 feet và Cont FR 40 feet.

– Container Open Top (Container hở mái): là loại cont không có nóc, thay vì cont bình thường nóc được thiết kế bằng thép thì loại này dùng tấm bạt để che. Container Open Top dùng để chứa những kiện hàng cồng kềnh nhưng có kích thước hoàn toàn vừa container, không quá khổ như hàng Flat Rack. Loại Open Top đặc biệt phát huy tác dụng trong trường hợp hàng yêu cầu đóng gói và dở hàng theo phương thẳng đứng dùng cần cẩu như các loại vật tư, thiết bị xây dựng, máy móc….

Phương tiện vận chuyển hàng Container:

Về năng lực vận tải bằng Container của công ty vận tải Project Shipping, chúng tôi hiện đang có tại bãi xe số lượng xe vận chuyển rất lớn và ổn định đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm các loại xe như sau:

Công ty vận tải Project Shipping tự hào đáp ứng đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn khi chở hàng bằng Container:

– Container có kích thước, tải trọng phù hợp với từng loại hàng hóa và nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

– Phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng Container cần đáp ứng những điều kiện trong Giấy phép lưu hành xe.

– Có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

– Có đội ngũ lái xe giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm.

Tuyến vận chuyển hàng hàng hóa bằng Container chính:

Project Shipping kết hợp vận chuyển hàng hóa bằng Container cả đường bộ và đường biển.

Đường bộ:

+ Vận chuyển tại TP.HCM: Vận chuyển hàng hóa bằng Container vào các khu công nghiệp tại TP.HCM và từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An.

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container từ TP.HCM đi các tỉnh Miền Tây: Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu,….

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container đi các tỉnh Miền Trung: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi,…

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container đi các tỉnh Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa…

Đường biển:

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container trong nước đến các cảng nội địa: Cảng Hải Phòng, Cảng Vân Phong (Khánh Hòa), Cảng Quy Nhơn, Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), Cảng Cửa Lò (Quảng Ninh),…

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container đến các cảng quốc tế: Cảng Thẩm Quyến, Cảng Thượng Hải (Trung Quốc), Cảng Hamburg (Đức), Cảng Singapore, Cảng Busan (Hàn Quốc),…

Quy Trình vận chuyển hàng hóa bằng Container của Project Shipping

Bước 1

Tiếp nhận thông tin của Khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng Container để hiểu rõ về mặt hàng mà Khách hàng cần vận chuyển (Mặt hàng, Địa điểm lấy/dỡ hàng, Thông tin hàng (kích thước dài/rộng/cao – trọng lượng)

Bước 2

Lên kế hoạch khảo sát hàng hóa trực tiếp, cung đường đi và kế hoạch làm hàng để đưa ra phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho Khách hàng.

Bước 3

Sau khi thống nhất giá cả và phương án, Project Shipping và Khách hàng sẽ tiến hành làm hợp đồng vận chuyển (Mẫu HĐ vận chuyển link).

Bước 4

Mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển.

Bước 5

Tiến hành vận chuyển và theo dõi kỹ càng lô hàng cho khách hàng, luôn cập nhật tình hình hàng hóa trực tiếp cho khách hàng để xử lý những phát sinh trong quá trình làm hàng (nếu có)

Bước 6

Khi giao hàng xong, lập biên bản giao nhận hàng tại nơi giao (2 bên cùng ký xác nhận), sau đó tiến hành nghĩa vụ của các bên.

Tại sao nên chọn Project Shipping

Đơn giá cước vận chuyển hàng hóa bằng Container: Giá luôn thấp hơn thị trường 10%

Tùy vào từng loại mặt hàng, kích thước, trọng lượng của hàng, địa điểm giao nhận hàng, thời gian nhận hàng mà sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, Công ty chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng mức giá cạnh tranh nhất, phù hợp nhất, và luôn thấp hơn thị trường vận chuyển hiện nay khoảng 10%. Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi, tặng quà tri ân đối với khách hàng thân thiết, đối tác vận chuyển số lượng lớn….

Chúng tôi xây dựng sự Uy Tín của công ty dựa trên Chất Lượng Dịch Vụ của từng lô hàng.

Đến với dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container của công ty chúng tôi khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích và chất lượng dịch vụ hoàn hảo của công ty chúng tôi từ thời gian, sự an toàn của hàng hóa, thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngủ lái xe, nhân viên công ty chúng tôi. Quan trọng nhất là trách nhiệm tới cùng đối với khách hàng và có trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xảy ra theo đúng cam kết trên hợp đồng.

Project Shipping có mạng lưới đại lý rộng khắp trên toàn thế giới, hợp đồng với các hãng tàu lớn trong và ngoài nước và đa dạng các loại phương tiện vận tải cần thiết đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng Container.

DOWNLOAD BẢNG GIÁ