Teus là gì? Tất cả thông tin chi tiết về TEUS

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Đơn vị đo lường TEUS được sử dụng để đánh giá khả năng vận chuyển hàng hóa của tàu biển dựa trên kích thước và công suất. Bài viết dưới đây của Project Shipping sẽ giải thích chi tiết TEUS là gì, về nguồn gốc và quá trình áp dụng TEU trong thực tế để bạn hiểu rõ hơn về nó.

Teus là gì?

Teus là viết tắt của “Twenty-foot equivalent unit”, có nghĩa là một đơn vị tương đương với một container có kích thước 20 feet. Teus được sử dụng để đo lường khả năng chứa hàng hóa của container và xác định cách thức hoạt động của công nghiệp vận tải biển.

Một TEU tương đương với một container có kích thước 20 feet. Container tiêu chuẩn có kích thước 20ft x 8ft x 8.5ft (dài x rộng x cao), tương đương với khoảng 39m³. Container 40 feet tương đương với 2 TEU, container 45 feet cũng được quy đổi thành 2 TEU.

TEU được sử dụng để tính toán khối lượng hàng hóa và quy mô vận chuyển trong ngành vận tải biển. Nó giúp xác định khả năng chứa hàng của container và cung cấp thông tin quan trọng cho quá trình tính toán và quản lý vận chuyển hàng hóa.

Teus là gì?
Teus là gì?

Lịch sử của TEUS

Lịch sử của TEU bắt đầu từ khi container được phát minh bởi Malcolm McLean vào năm 1935 tại New Jersey. Sau đó, TEU trở thành một đơn vị tiêu chuẩn để đo lường khối lượng hàng hóa và quy mô vận chuyển trong ngành vận tải biển. Hiện nay, TEU là một thuật ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực logistics và vận tải biển.

Lịch sử của TEUS
Lịch sử của TEUS

Đặc điểm của TEUS

TEUS có hai đặc điểm chính cơ bản sau:

1. Tiêu chuẩn hóa đơn vị của container: Như đã nói ở trên, TEUS được dùng để quy đổi các loại container khác nhau thành một đơn vị chung, dựa trên kích thước tiêu chuẩn của container 20ft. Nhờ vậy, người ta có thể dễ dàng tính toán và quản lý số lượng container trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

2. Tính toán khối lượng chuyên chở của tàu: Như đã nói ở trên, công suất của một tàu container được tính bằng số lượng TEU mà nó có thể chở được. Sức tải của một bến cảng được tính bằng số lượng TEU mà nó có thể xử lý được trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ vậy, người ta có thể dễ dàng xác định và so sánh hiệu quả vận chuyển hàng hóa giữa các phương tiện và các cảng biển khác nhau.

Bạn muốn biết thêm về giá của các dịch vụ tại Project Shipping thì có thể tham khảo ngay Bảng giá dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói năm 2024

Đặc điểm của TEUS
Đặc điểm của TEUS

Vai trò của TEUS trong logistics

Vai trò của TEUS trong logistics là đo lường khối lượng hàng hóa và quy mô vận chuyển trong ngành vận tải biển. TEUS giúp xác định khả năng chứa hàng của container và cung cấp thông tin quan trọng cho quá trình tính toán và quản lý vận chuyển hàng hóa. TEUS cũng được sử dụng để đo lường hiệu quả và tiện ích của các hoạt động logistics, như quản lý kho, vận chuyển, và phân phối hàng hóa. Việc sử dụng TEUS giúp tăng cường hiệu suất và giảm chi phí trong quá trình vận chuyển và quản lý hàng hóa.

Xem thêm: Bảng mã vạch các nước trên thế giới mới nhất năm 2024

Có thể nói rằng TEU đã thay đổi cách hoạt động và đo lường trong vận tải đường biển. Hy vọng với nững thông tin mà Project Shipping chúng tôi đã đưa ra thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về TEUS là gì? cũng như các thông tin khác liên quan đến TEU.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
5/5 - (1 bình chọn)
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Custom Broker là gì? Điều kiện để trở thành Custom Broker
Custom Broker là gì? Điều kiện để trở thành Custom Broker
Nếu bạn đang khám phá về lĩnh vực Logistics, chắc chắn bạn sẽ gặp phải thuật ngữ “Custom Broker“. Nhưng...
Terms of trade là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi
Terms of trade là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi
Trong lĩnh vực thương mại quốc tế, thuật ngữ “Terms of Trade” (TOT) đề cập đến các điều kiện...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ