Cập nhật mới nhất quy định về vận tải đa phương thức

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Bài viết dưới đây, công ty PROJECT SHIPPING sẽ cập nhật các quy định về vận tải đa phương thức mới nhất năm 2021 cho các bạn tham khảo. Đặc biệt là các bạn đã và đang tham gia vào hoạt động vận tải đa phương thức, việc nắm rõ quy định là điều bắt buộc phải thực hiện nếu muốn lưu thông thuận lợi.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải đa phương thức mới nhất

Vận tải đa phương thức thực chất là phương thức vận tải hàng hóa tối thiểu 2 phương tiện vận tải khác nhau. Mặt khác, công việc vận tải này cần được triển khai dựa trên cơ sở hợp đồng vận tải đa phương thức cụ thể. Một giấy chứng từ vận tải và chỉ rõ chủ thể chịu trách nhiệm chính về hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ 1 địa điểm ban đầu đến địa điểm chỉ định giao hàng.

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh vận tải đa phương thức được chia làm 2 hình thức cơ bản là: Kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế và kinh doanh vận tải đa phương thức nội địa. Mỗi hình thức sẽ có một quy định cụ thể riêng sẽ được chúng tôi chia sẻ ở mục sau.

Quy định về vận tải đa phương thức
Điều kiện kinh doanh dịch vụ vận tải đa phương thức mới nhất

 Các quy định về hình thức kinh doanh vận tải đa phương thức

Dưới đây, công ty PROJECT SHIPPING sẽ cập nhật chi tiết các quy định về hai hình thức kinh doanh vận tải đa phương thức cơ bản trên thị trường. Cụ thể:

Dịch vụ vận tải đa phương thức nội địa

Dịch vụ vận tải đa phương thức nội địa được quy định rõ ràng tại Nghị định số 144/2018/NĐ-CP. Theo đó, cơ quan có thẩm quyền đã bãi bỏ ngành nghề kinh doanh có điều kiện chính là dịch vụ vận tải đa phương thức nội địa.

Lý do dẫn tới quyết định bãi bỏ này là do việc kiểm soát rủi ro hoạt động vận tải đa phương thức nội địa đã có pháp luật chuyên ngành điều chỉnh. Vậy nên, cơ quan có thẩm quyền không cần quy định thêm điều kiện kinh doanh tạo ra 2 tầng điều kiện phức tạp.

Dịch vụ vận tải đa phương thức nội địa 

Dịch vụ vận tải đa phương thức quốc tế

Theo quy định của pháp luật hiện hành cũng đã bãi bỏ quy định về yêu cầu chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư ngành nghề kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế. Mặt khác, pháp luật hiện hành cũng không còn phân biệt giữa doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp trong nước. Cụ thể:

  • Tài sản được duy trì ít nhất 80.000 SDR Hoặc có phương án tài chính thay thế, bảo lãnh tương đương theo quy định pháp luật.
  • Có bảo lãnh tương đương hoặc có bảo hiểm trách nhiệm đối với nghề nghiệp vận tải đa phương thức.

Lưu ý: Doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế Việt Nam trước Nghị định số 144/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành sẽ được tiếp tục hoạt động cho tới hết thời hạn giấy phép đó.

Dịch vụ vận tải đa phương thức quốc tế

PROJECT SHIPPING – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức uy tín

Với hệ thống đại lý trải dài khắp 63 tỉnh thành cùng với kinh nghiệm trên dưới 10 trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Công ty PROJECT SHIPPING tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ vận tải đa phương thức chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả và uy tín nhất. 

PROJECT SHIPPING có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa đường bộ

  • Chúng tôi sở hữu đội ngũ lái xe tải chuyên nghiệp, nắm chắc các tuyến đường vận chuyển từ nội thành đến ngoại thành.
  • Các đầu xe kéo container của PROJECT SHIPPING luôn sẵn sàng để cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiệu quả và an toàn cho quý khách hàng.
  • Cam kết dịch vụ vận chuyển nhanh, đúng tiến độ công việc.
PROJECT SHIPPING có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa đường bộ

PROJECT SHIPPING có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa đường hàng không

  • Công ty PROJECT SHIPPING luôn có mối quan hệ tốt và chặt chẽ với các hãng hàng không trên thị trường. Nhờ đó, chúng tôi đảm bảo giá cước cạnh tranh và giữ chỗ cho quý khách hàng vào mùa cao điểm với mức giá phải chăng.
  • Chúng tôi tạo ra mối quan hệ đối tác lâu năm với doanh nghiệp chuyển phát nhanh lớn hàng đầu ở Việt nam. Nhờ đó, PROJECT SHIPPING cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, chính xác và dễ dàng.

PROJECT SHIPPING có nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa đường biển

  • Chúng tôi luôn có mối quan hệ tốt với các hãng tàu lớn tại Việt Nam. Nhờ đó, PROJECT SHIPPING có thể cung cấp chuỗi các giải pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường biển hiệu quả. Đáp ứng tối đa yêu cầu về giá cước và thời gian vận chuyển cho quý khách hàng.
  • Công ty PROJECT SHIPPING cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển với giá cả cạnh tranh, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số quy định về vận tải đa phương thức mới nhất 2021. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, hãy liên hệ ngay cho công ty vận tải PROJECT SHIPPING để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Chargeable Weight là gì? Cách tính khối lượng hàng Air và Sea
Chargeable Weight là gì? Cách tính khối lượng hàng Air và Sea
Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, khái niệm “Chargeable Weight” đóng một vai trò...
Giá CNF là gì? Khám phá chi tiết về CNF
Giá CNF là gì? Khám phá chi tiết về CNF
Trong xuất nhập khẩu, thuật ngữ “CNF” thường được sử dụng khi thảo luận về giá cước vận chuyển...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ