Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi mang trong mình sự đa dạng và quan trọng của hệ thống cảng biển trên lục địa này. Hãy cùng Project Shipping điểm qua 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi để hiểu rõ hơn về sự quan trọng của họ đối với sự phát triển kinh tế và giao thương của Châu Phi.

Top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi

Cảng Durban, Nam Phi

Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi
Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi

Cảng Durban, nằm ở Nam Phi, là một trong những cảng bận rộn nhất và lớn nhất ở Châu Phi. Với ít nhất 59 cầu cảng, Durban không chỉ là một điểm chính cho hoạt động hàng hải, mà còn là điểm nối quan trọng với các khu công nghiệp địa phương. Với hơn 880 tàu đến cảng mỗi tháng và sự mở rộng liên tục, cảng Durban tiếp tục chứng tỏ vai trò quan trọng trong ngành hàng hải và kinh tế của Nam Phi.

Cảng Vịnh Richards

Nằm gần cảng Durban, cảng Vịnh Richards là một trong những cảng lớn nhất trên thế giới và đã có tuổi đời hơn 40 năm. Được biết đến là điểm xuất khẩu than hàng đầu thế giới, cảng này đã đóng góp quan trọng vào phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế địa phương.

Cảng Kenya Mombasa

Cảng Mombasa ở Kenya là một trong những cảng quan trọng nhất ở Châu Phi, phục vụ như một điểm giao thương chính cho nhiều quốc gia trong khu vực. Với mạng lưới giao thông đa dạng và sự phát triển liên tục, cảng này đóng vai trò không thể phủ nhận trong thương mại quốc tế.

Cảng Dar Es Salaam, Tanzania

Nằm ở Tanzania, cảng Dar Es Salaam là một trong những cảng đẹp nhất và quan trọng nhất ở Châu Phi. Với sự cạnh tranh mạnh mẽ với các cảng lân cận, Dar Es Salaam là điểm đến quan trọng cho hàng hóa và dịch vụ quốc tế.

Cảng Beira

Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi
Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi

Cảng Beira ở Mozambique là một trong những cảng quan trọng nhất của khu vực. Với kết nối đến các quốc gia lân cận thông qua đường sắt và đường bộ, cảng này đóng vai trò quan trọng trong thương mại và vận tải hàng hóa.

Cảng Djibouti

Cảng Djibouti, với kết nối đến Ethiopia và hơn 40 công ty quốc tế, là một trong những cảng hiệu quả nhất và bận rộn nhất ở Châu Phi. Được biết đến với sự hiện đại và sự phục vụ tốt, cảng này chơi một vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế.

Cảng container Kênh Suez

Nằm ở Ai Cập, cảng container Kênh Suez là một trong những cảng hiện đại nhất ở Châu Phi và là một trong những điểm chính cho giao thương quốc tế.

Cảng Lagos

Cảng Lagos ở Nigeria là một trong những cảng nổi tiếng nhất của Tây Phi, với vai trò quan trọng trong thương mại và vận tải hàng hóa.

Cảng Walvis Bay

Cảng Walvis Bay ở Namibia là điểm nổi bật trong thương mại xuất nhập khẩu ở khu vực và là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp quốc tế.

Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi
Danh sách top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi

Cảng Saldanha Bay

Cảng Saldanha Bay là một trong những cảng lâu đời và hiệu quả nhất ở Châu Phi, đóng vai trò quan trọng trong giao thương và vận tải hàng hóa.

Xem thêm: Danh sách 15 hải cảng lớn nhất Châu Mỹ

Sau khi cùng Project Shipping tìm hiểu về Top 10 hải cảng hàng đầu Châu Phi, chúng ta có thể thấy rõ vai trò không thể phủ nhận vai trò của các hải cảng trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Top 7 loại container phổ biến được dùng nhiều nhất hiện nay
Top 7 loại container phổ biến được dùng nhiều nhất hiện nay
Trong số vô số các loại container hiện có, có 7 loại container phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất...
Top 5 công ty vận chuyển logistics uy tín tại Việt Nam
Top 5 công ty vận chuyển logistics uy tín tại Việt Nam
Trên bề mặt của ngành logistics tại Việt Nam, có sự hiện diện của nhiều công ty vận chuyển với các dịch...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ