Thông tin về cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu giữa Trung Quốc và Việt Nam. Trong bài viết này, Project Shipping sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết hơn về vấn đề vận chuyển hàng hoá từ Shenzhen về Hải Phòng bằng đường biển.

Thông tin về cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng
Thông tin về cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng

Khái quát về Shenzhen

 • Shenzhen là một thành phố đặc khu kinh tế ở miền nam Trung Quốc, nằm trong tỉnh Quảng Đông. Với vị trí gần biên giới với Hồng Kông, Shenzhen đã trở thành một trong những trung tâm kinh tế, công nghệ và tài chính quan trọng của Trung Quốc và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.
 • Shenzhen đã trải qua một sự phát triển nhanh chóng và biến đổi từ một làng chài nhỏ thành một trung tâm đô thị hiện đại với dân số hơn 12 triệu người. Thành phố này nổi tiếng với ngành công nghệ và đóng góp lớn vào ngành công nghiệp điện tử và viễn thông của Trung Quốc. Nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Huawei và Tencent có trụ sở chính tại Shenzhen.
 • Shenzhen cũng là một trung tâm về đổi mới và khởi nghiệp. Khu vực Nanshan của thành phố là nơi tọa lạc nhiều công viên công nghệ, khu vực này thu hút các doanh nghiệp mới và các nhà sáng tạo. Shenzhen cũng là một điểm đến phổ biến cho các triển lãm và hội chợ quốc tế, như Triển lãm Hi-tech Quốc tế Trung Quốc.

Cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng

Dưới đây là bảng trình bày cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng:

Cước vận chuyển hàng nguyên container FCL:

POL POD CONT 20DC (USD) CONT 40GP (USD)
Shenzhen Hải Phòng 10 20

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số ví dụ cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng cho container 20DC và 40GP. Còn nhiều loại container khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT, giá cước cần được xem xét cho từng đơn hàng cụ thể, phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa, số lượng và khối lượng hàng hóa.

Cước vận chuyển hàng lẻ LCL:

POL POD 1-5RT (USD/RT) > 5RT
Shenzhen Hải Phòng -2 -5

Lưu ý: RT (Revenue Ton) là đơn vị tính cước dựa trên trọng lượng và số khối của hàng hóa. Giá cước sẽ phụ thuộc vào trọng lượng và số khối của hàng hóa. Ví dụ: Nếu một đơn hàng có trọng lượng 2 tấn và thể tích là 1.8CBM, thì RT tính cước sẽ là 2RT.

 • Cần lưu ý rằng giá cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như giá dầu, mùa cao điểm, dịch bệnh, tình trạng thiếu container. Điều này có thể làm giá cước biến động, tăng hoặc giảm.
 • Ngoài cước vận chuyển hàng container FCL và LCL từ Shenzhen về Hải Phòng, còn có các hình thức vận chuyển khác như tàu rời và tàu Ro-Ro. Đối với những hình thức này, giá cước cần được xem xét cho từng đơn hàng cụ thể.
Thông tin về cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng
Thông tin về cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng

Lịch tàu từ Shenzhen về Hải Phòng

Dưới đây là thông tin về lịch tàu từ Shenzhen về Hải Phòng:

POL POD ETD T/T
Shenzhen Hải Phòng Hàng tuần 2-4 ngày

Lưu ý: Thời gian vận chuyển có thể thay đổi do nhiều yếu tố như tàu hủy chuyến, thiếu hụt vỏ container, thời tiết, kẹt cảng, dịch bệnh và các yếu tố khác.

 • Việc chuẩn bị các chứng từ cần được tiến hành nhanh chóng khi vận chuyển hàng từ Shenzhen về Hải Phòng. Đặc biệt, nên yêu cầu ℅ form E trước khi tàu khởi hành để đảm bảo tiến độ làm thủ tục nhập khẩu và tránh phát sinh phí DEM.
 • Lịch tàu từ Shenzhen về Hải Phòng có thời gian ngắn, tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp hàng về tới cảng Hải Phòng trước khi chứng từ ℅ form E được hoàn thành. Trong trường hợp này, nhà nhập khẩu sẽ phải đợi đến khi chứng từ về để tiến hành thủ tục nhập khẩu hàng hóa.
 • Vì vậy, khi vận chuyển hàng từ Shenzhen về Hải Phòng, quý khách hàng nên chuẩn bị các chứng từ một cách nhanh chóng và xin ℅ form E trước khi tàu khởi hành để đảm bảo tiến độ và tránh phát sinh phí DEM. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng lịch tàu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, và việc thay đổi này có thể kéo dài thời gian vận chuyển hàng hóa.

Phụ phí local charges tại Hải Phòng

Dưới đây là thông tin về local charges tại Hải Phòng:

Local charge hàng lẻ LCL:

Local Charges USD UNIT
Terminal Handling Charge 5 RT
Delivery order 28 BILL
CIC fee 4 RT
Container Freight Station 17 RT
 • Local charges hàng lẻ chủ yếu bao gồm các loại phí cơ bản như đã liệt kê ở trên. Ngoài ra, còn có các phí phát sinh khác như phí quá khổ và phụ phí hàng nguy hiểm.
 • Để biết chi phí local charge chính xác nhất từ Shenzhen về Hải Phòng cho lô hàng của Quý vị, vui lòng liên hệ với hotline hoặc email của chúng tôi để được tư vấn.

Local charge hàng nguyên container FCL:

Local Charges CONT 20DC CONT 40GP UNIT
Terminal Handling Charge 125 185 CONT
Delivery order 38 38 BILL
CIC fee 120 240 CONT
Cleaning fee 20 25 CONT

Giá cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng và lịch tàu luôn có sự biến động do các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, local charges tại Hải Phòng duy trì ở mức cố định.

 • Trên đây là local charges cho container 20DC và 40GP. Ngoài ra, còn có local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20OT, 40OT, 20RF, 40RF, 20FR, 40FR. Đối với những loại container đặc biệt này, local charges sẽ được thông báo theo đơn hàng cụ thể.
 • Bên cạnh local charges và giá cước, nhà nhập khẩu còn phải thanh toán nhiều phí và lệ phí khác như cước vận chuyển nội địa, phí nâng hạ container, phí kiểm dịch, phí hun trùng, phí làm thủ tục hải quan, phí kiểm tra chuyên ngành và phí cơ sở hạ tầng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ vận chuyển hàng hoá theo phương thức đường biển của Project Shipping thì có thể tham khảo ngay Dịch Vụ Vận Tải Hàng Hóa Bằng Đường Biển

Thông tin về cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng
Thông tin về cước vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng

Những lưu ý khi gửi hàng từ Shenzhen về Hải Phòng

Dưới đây là những thông tin liên quan đến quy định và quá trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam:

 1. Quy định hải quan: Quý vị cần nắm rõ quy định pháp luật về nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam. Điều này bao gồm việc kiểm tra danh sách hàng hóa được phép nhập khẩu, các loại thuế, lệ phí và giấy tờ cần thiết.
 2. Giấy tờ và chứng từ: Trước quá trình hải quan, Quý vị cần chuẩn bị đầy đủ các chứng từ cần thiết. Điều này bao gồm hóa đơn mua hàng, danh mục hàng hóa, giấy chứng nhận xuất xứ và các giấy tờ liên quan khác.
 3. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Để tránh gặp phải các vấn đề lừa đảo, rất quan trọng để Quý vị lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa từ Trung Quốc có uy tín và đáng tin cậy.
 4. Quy định về hàng hóa hạn chế và cấm: Quý vị cần kiểm tra quy định về hàng hóa hạn chế và cấm để đảm bảo rằng hàng hóa bạn nhập khẩu không vi phạm các quy định và không bị tịch thu hoặc xử lý hình phạt.
 5. Bảo hiểm: Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, Quý vị có thể xem xét việc mua bảo hiểm hàng hóa.
 6. Kiểm tra hàng hóa: Trước khi nhập khẩu, rất quan trọng để kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng. Điều này giúp đảm bảo rằng hàng hóa đáp ứng yêu cầu và không có lỗi hoặc hư hỏng trước khi được nhập khẩu.

Xem thêm: Chi tiết về cước vận chuyển từ Xiamen về Hải Phòng

Tìm hiểu ngay hôm nay để trải nghiệm sự thuận tiện và đáng tin cậy với dịch vụ vận chuyển từ Shenzhen về Hải Phòng tại Project Shipping – đối tác lý tưởng cho mọi nhu cầu logistics của bạn.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thông tin chi tiết về hãng tàu INTERASIA
Chi tiết phí local charges của hãng tàu INTERASIA tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Hãng tàu INTERASIA cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn và hiệu quả cho khách hàng, đồng thời...
Tìm hiểu về hãng tàu TS LINES lớn nhất Hồng Kông
Tìm hiểu về phí local charges của hãng tàu TS LINES tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Với tầm vóc lớn mạnh và sự hiện diện toàn cầu, TS Lines không chỉ là một trong những hãng tàu lớn nhất...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ