Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Khi nói đến vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam, không chỉ là việc di chuyển hàng qua địa lý, mà còn là quá trình kết nối mạch lưới cung ứng quan trọng. Dịch vụ vận chuyển không chỉ ảnh hưởng đến việc duy trì chuỗi cung ứng mà còn đến hiệu quả kinh doanh và chi phí của bạn. Hãy cùng Project Shipping tìm hiểu về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam.

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam

Chi tiết về Sơn Đông

Sơn Đông là một tỉnh thuộc miền đông Trung Quốc. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về Sơn Đông:

 1. Vị trí và địa lý: Sơn Đông nằm ở phía đông Trung Quốc, giáp biên giới với Hàn Quốc ở phía đông bắc và biển Hoa Đông ở phía đông. Tỉnh này có diện tích khoảng 187.700 km², là tỉnh lớn thứ hai về diện tích ở Trung Quốc.
 2. Dân số: Theo ước tính năm 2021, dân số Sơn Đông là khoảng 109 triệu người, là một trong những tỉnh đông dân nhất Trung Quốc.
 3. Thành phố chính: Thủ đô của Sơn Đông là thành phố Jinan. Các thành phố quan trọng khác trong tỉnh bao gồm Qingdao, Yantai, Weifang và Tai’an.
 4. Kinh tế: Sơn Đông là một trong những tỉnh giàu có và phát triển kinh tế hàng đầu Trung Quốc. Ngành công nghiệp chủ yếu tại đây bao gồm chế biến thực phẩm, sản xuất máy móc, công nghệ thông tin, ô tô, hóa chất, điện tử, dệt may và nông nghiệp.
 5. Du lịch: Sơn Đông có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng. Các điểm đến du lịch phổ biến bao gồm núi Láo, núi Tai, hồ Daming, bảo tàng Qufu Confucius và thành cổ Pingyao.
 6. Văn hóa: Sơn Đông có một di sản văn hóa đa dạng và phong phú. Văn hóa truyền thống bao gồm các diễn văn, múa rối, trang phục truyền thống và nghệ thuật thêu.
 7. Giáo dục: Sơn Đông có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng, bao gồm Đại học Sơn Đông, Đại học Qingdao và Đại học Yantai.

Đây chỉ là một số thông tin tổng quan về tỉnh Sơn Đông. Tỉnh này có nhiều điểm đặc biệt và sự phát triển đa dạng khác mà có thể cần thêm thời gian và tìm hiểu chi tiết hơn để khám phá.

Cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam

Cước vận chuyển hàng lẻ – LCL

Dưới đây là bảng trình bày cước vận chuyển hàng lẻ từ Sơn Đông về Việt Nam:

POL POD 1-5RT (USD/RT) >5RT (USD/RT)
QINGDAO HỒ CHÍ MINH 0 2
QINGDAO HẢI PHÒNG 1 2
QINGDAO ĐÀ NẴNG 2 5
 • Lưu ý: Bảng trên cho thấy cước vận chuyển hàng lẻ (LCL) từ Sơn Đông về Việt Nam. Cước được tính dựa trên đơn vị RT (Revenue Ton). Đối với hàng lẻ, chi phí vận chuyển sẽ được tối ưu hơn so với việc vận chuyển nguyên container.
 • RT là đơn vị tính cước dựa trên so sánh giữa trọng lượng và số khối hàng hóa. Trong trường hợp trọng lượng và số khối khác nhau, giá trị lớn hơn sẽ được sử dụng làm giá trị RT.
 • Ví dụ: Nếu một đơn hàng có trọng lượng 2 tấn và thể tích 1,9 CBM, thì giá trị RT sẽ là 2 RT.
 • Ngoài vận chuyển hàng container FCL và LCL từ Sơn Đông về Việt Nam, còn có các hình thức vận chuyển khác như tàu rời và tàu Ro-Ro. Đối với từng đơn hàng cụ thể, cần kiểm tra và tư vấn theo từng trường hợp riêng.

Cước vận chuyển nguyên container FCL

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển hàng nguyên container từ các cảng của Sơn Đông về Việt Nam:

POL POD CONT 20DC (USD) CONT 40GP (USD)
QINGDAO HỒ CHÍ MINH 15 35
QINGDAO HẢI PHÒNG 30 45
QINGDAO ĐÀ NẴNG 20 53
 • Lưu ý: Bảng trên cho thấy giá cước vận chuyển hàng nguyên container (FCL) từ các cảng của Sơn Đông về Việt Nam. Giá cước được tính cho container 20DC và 40GP. Vận chuyển hàng nguyên container là lựa chọn tốt khi số lượng hàng đủ để đóng container 20 hoặc 40.
 • Ngoài ra, còn nhiều loại container khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT. Đối với các loại container đặc biệt này, giá cước vận chuyển từ Sơn Đông về Việt Nam sẽ phải được kiểm tra và tư vấn tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể. Giá cước phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa, số lượng và khối lượng hàng hóa.
 • Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển đường biển từ Sơn Đông về Việt Nam, bao gồm giá dầu, mùa cao điểm, tình hình dịch bệnh và trạng thái thiếu vỏ container. Những yếu tố này có thể làm giá cước biến động, tăng hoặc giảm.

  Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam
  Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam

Phụ phí và local charge tại Việt Nam

Local charge hàng lẻ LCL

Dưới đây là bảng trình bày phụ phí local charges cho hàng lẻ:

LOCAL CHARGES USD UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 5 RT
Delivery Order (D/O) 25 BILL
CIC Fee (CIC) 4 RT
Container Freight Station (CFS) 17 RT
 • Lưu ý: Bảng trên cho thấy phụ phí local charges cho hàng lẻ. Hàng lẻ có nhiều phí hơn so với hàng nguyên container. Các phí cơ bản bao gồm Terminal Handling Charge (THC), Delivery Order (D/O), CIC Fee (CIC), và Container Freight Station (CFS).
 • Bên cạnh những phí trên, còn có thể có các phí phát sinh khác như phí quá khổ và phụ phí hàng nguy hiểm. Những phí này phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và sẽ được áp dụng khi có yêu cầu đặc biệt như vận chuyển hàng có kích thước vượt quá quy định hoặc hàng nguy hiểm.

Local charge hàng nguyên container FCL

Dưới đây là bảng trình bày phụ phí local charges cho hàng container được nhập khẩu về Việt Nam:

LOCAL CHARGES CONT 20DC (USD) CONT 40GP (USD) UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Delivery Order (D/O) 38 38 BILL
CIC Fee 60 120 CONT
Cleaning Fee 20 25 CONT
 • Lưu ý: Bảng trên cho thấy phụ phí local charges chung trên thị trường cho hàng container nhập khẩu về Việt Nam. Các phí cố định bao gồm Terminal Handling Charge (THC), Delivery Order (D/O), CIC Fee và Cleaning Fee. Các số liệu được thể hiện cho container 20DC và 40GP.
 • Ngoài ra, còn có phụ phí local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20OT, 40OT, 20RF, 40RF, 20FR, 40FR. Đối với những loại container đặc biệt này, phụ phí local charges sẽ được xác định dựa trên từng đơn hàng cụ thể.
 • Bên cạnh phụ phí local charges và giá cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam, còn có nhiều phí và lệ phí khác mà nhà nhập khẩu phải thanh toán, bao gồm cước vận chuyển nội địa, phí nâng hạ container, phí kiểm dịch, phí hun trùng, phí làm thủ tục hải quan và phí kiểm tra chuyên ngành.

Lịch tàu container đường biển Sơn Đông về Việt Nam

Dưới đây là bảng trình bày lịch tàu hàng container đường biển từ Sơn Đông về Việt Nam:

POL POD ETD T/T
QINGDAO HỒ CHÍ MINH WEEKLY 9
QINGDAO HẢI PHÒNG WEEKLY 9
QINGDAO ĐÀ NẴNG WEEKLY 9
 • Lưu ý: Bảng trên cho thấy lịch tàu hàng container từ Sơn Đông về Việt Nam. Lịch tàu được thể hiện bằng ngày dự kiến khởi hành (ETD) và thời gian vận chuyển ước tính (T/T). Các tuyến đường từ Sơn Đông đến Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng đều có lịch tàu hàng tuần (WEEKLY) và thời gian vận chuyển dự kiến là 9 ngày.
 • Lịch tàu và thời gian vận chuyển từ Sơn Đông về Việt Nam là rất quan trọng trong quyết định tiến độ giao hàng. Nó có thể ảnh hưởng đến việc hủy hợp đồng nếu kéo dài quá lâu.
 • Tuy nhiên, giống như giá cước vận chuyển từ Sơn Đông về Việt Nam, lịch tàu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như hủy chuyến tàu, thiếu vỏ container, thời tiết, tắc nghẽn cảng biển và dịch bệnh. Những yếu tố này có thể làm thay đổi ngày tàu chạy và kéo dài thời gian vận chuyển hàng hải.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ vận chuyển hàng hoá theo phương thức đường biển của Project Shipping thì có thể tham khảo ngay Dịch Vụ Vận Tải Hàng Hóa Bằng Đường Biển

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Sơn Đông về Việt Nam

Những lưu ý khi nhập hàng từ Sơn Đông về Việt Nam

Lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy:

 1. Chú ý đến việc lựa chọn nhà cung cấp: Trước khi chọn nhà cung cấp, hãy cẩn thận và nghiên cứu kỹ về uy tín của họ. Điều này giúp tránh rơi vào tình trạng lừa đảo.
 2. Xác nhận giấy tờ và chứng từ: Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và chứng từ cần thiết cho quá trình hải quan. Điều này bao gồm hóa đơn mua hàng, danh mục hàng hóa, giấy chứng nhận xuất xứ và các giấy tờ khác liên quan.
 3. Hiểu rõ quy định hải quan: Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các quy định và luật pháp về nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam. Hãy kiểm tra danh sách hàng hóa được phép nhập khẩu, thuế và lệ phí áp dụng, cũng như các giấy tờ cần thiết.
 4. Quy định về hàng hóa hạn chế và cấm: Kiểm tra các quy định về hàng hóa hạn chế và cấm để đảm bảo rằng hàng hóa bạn nhập khẩu không vi phạm các quy định và không gặp phải tình trạng tịch thu hoặc xử phạt.
 5. Mua bảo hiểm hàng hóa: Xem xét việc mua bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và nhập khẩu.
 6. Kiểm tra hàng hóa: Trước khi nhập khẩu, hãy kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa để đảm bảo rằng nó đáp ứng yêu cầu và không có lỗi hoặc hư hỏng.

Xem thêm: Chi tiết về cước vận chuyển hàng hóa từ Giang Tô về Việt Nam

Tìm hiểu ngay hôm nay để trải nghiệm sự thuận tiện và đáng tin cậy với dịch vụ vận chuyển từ Sơn Đông về Việt Nam tại Project Shipping – đối tác lý tưởng cho mọi nhu cầu logistics của bạn.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thông tin chi tiết về hãng tàu INTERASIA
Chi tiết phí local charges của hãng tàu INTERASIA tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Hãng tàu INTERASIA cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn và hiệu quả cho khách hàng, đồng thời...
Tìm hiểu về hãng tàu TS LINES lớn nhất Hồng Kông
Tìm hiểu về phí local charges của hãng tàu TS LINES tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Với tầm vóc lớn mạnh và sự hiện diện toàn cầu, TS Lines không chỉ là một trong những hãng tàu lớn nhất...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ