Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt, khách hàng cần có kiến thức và thông tin cụ thể để đưa ra quyết định thông minh, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Hãy cùng Project Shipping tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức và những gợi ý hữu ích để tiếp cận với dịch vụ vận chuyển hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức

Chi tiết về Đức

 • Đức, được gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức, là một quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu. Với diện tích khoảng 357,022 km², Đức là quốc gia lớn thứ 7 tại châu Âu và có dân số khoảng 83 triệu người. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Đức là Berlin.
 • Đức được biết đến là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và đa dạng. Đây là quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới và có một trong những nền công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Các lĩnh vực chính của nền kinh tế Đức bao gồm ô tô, máy móc, công nghệ thông tin, hóa chất và dược phẩm.
 • Đức cũng nổi tiếng với ngành du lịch với những thành phố cổ kính và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Các điểm đến phổ biến ở Đức bao gồm Berlin với tường Berlin và cung điện Reichstag, Munich với Oktoberfest và lâu đài Neuschwanstein, Hamburg với cảng biển sôi động và thành phố cổ Nuremberg.
 • Ngoài ra, Đức còn có một nền văn hóa và lịch sử phong phú. Văn hóa Đức có ảnh hưởng sâu sắc đến nghệ thuật, triết học và văn học thế giới. Các nhà tác giả nổi tiếng như Johann Wolfgang von Goethe và Friedrich Nietzsche, nhạc sĩ Ludwig van Beethoven và nhà điêu khắc Albert Einstein đều có nguồn gốc từ Đức.
 • Với vị trí địa lý thuận lợi, nền kinh tế mạnh mẽ và di sản văn hóa đa dạng, Đức là một điểm đến hấp dẫn cho du khách và là một đối tác thương mại quan trọng trên thế giới.

Cước vận chuyển hàng hoá từ Hồ Chí Minh đi Đức

Cước vận chuyển hàng lẻ LCL

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển hàng lẻ từ Hồ Chí Minh đi Đức (đơn vị tính: USD/RT):

POL POD 1-5RT >5RT
HỒ CHÍ MINH FRANKFURT 25 30
HỒ CHÍ MINH HAMBURG 25 30
HỒ CHÍ MINH WILHELMSHAVEN 25 30

Lưu ý: RT (Revenue Ton) là đơn vị tính cước, được sử dụng để so sánh giữa trọng lượng và số khối. Khi tính RT, nếu trọng lượng hoặc số khối lớn hơn, thì giá trị lớn hơn đó sẽ là RT.

Ví dụ: Nếu đơn hàng có trọng lượng là 2 tấn và thể tích là 1.8CBM, thì RT tính cước sẽ là 2RT.

Cước vận chuyển hàng nguyên container FCL

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển hàng bằng container từ Hồ Chí Minh đi Đức (đơn vị tính: USD/CONT):

POL POD 20DC 40GP
HỒ CHÍ MINH FRANKFURT 1100 1200
HỒ CHÍ MINH HAMBURG 850 1000
HỒ CHÍ MINH WILHELMSHAVEN 900 1000

Bảng giá cước vận chuyển trên áp dụng cho container 20DC và 40GP, đây là những loại container tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng còn nhiều loại container khác như 20RF, 40RF, 20FR, 40FR, 20OT, 40OT, và giá cước vận chuyển cho các loại container đặc biệt này phải kiểm tra theo từng đơn hàng cụ thể. Giá cước sẽ phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa, số lượng và khối lượng hàng hóa.

Ngoài ra, giá cước vận chuyển đường biển container từ Hồ Chí Minh đi Đức còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá dầu, thời tiết, dịch bệnh, chiến tranh, đình công và thiếu hụt vỏ container. Những yếu tố này có thể làm tăng hoặc giảm giá cước vận chuyển.

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức

Phụ phí local charges tại Hồ Chí Minh

Local charge hàng lẻ LCL

Dưới đây là bảng phụ phí local charges cho hàng lẻ (đơn vị tính: USD):

LOCAL CHARGES USD UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 5 RT
Documents fee (Doc) 28 BILL
LSS fee (LSS) 4 RT
Container Freight Station (CFS) 17 RT

Local charges cho hàng lẻ chủ yếu bao gồm các loại phí cơ bản như trên. Ngoài ra, còn có những phí phát sinh khác như phí quá khổ và phụ phí hàng nguy hiểm.

Bên cạnh local charges và giá cước từ Hồ Chí Minh đi Đức, còn có nhiều phí và lệ phí khác mà nhà nhập khẩu phải thanh toán, bao gồm:

 1. Cước vận chuyển nội địa: Phí vận chuyển hàng từ cảng đến địa điểm nhận hoặc giao hàng trong cùng quốc gia.
 2. Nâng hạ container: Phí cho việc nâng hạ container sử dụng thiết bị nâng hạ tại cảng hoặc điểm giao nhận hàng.
 3. Phí kiểm dịch: Phí để kiểm tra hàng hóa bởi cơ quan kiểm dịch để đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan.
 4. Phí hun trùng: Phí để thực hiện quá trình hun trùng hàng hóa, đặc biệt là đối với hàng hóa nhập khẩu.
 5. Phí làm thủ tục hải quan: Phí để thực hiện các thủ tục hải quan, bao gồm việc xử lý tài liệu, khai báo hải quan và xác nhận hải quan.
 6. Phí kiểm tra chuyên ngành: Phí cho việc kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa đặc biệt hoặc nhạy cảm, như hàng điện tử, dược phẩm, thực phẩm, vv.

Các phí và lệ phí này sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể và yêu cầu của cảng và các cơ quan liên quan.

Local charge hàng nguyên container FCL

Dưới đây là bảng phụ phí local charges chung trên thị trường cho hàng container xuất tại Hồ Chí Minh (đơn vị tính: USD):

LOCAL CHARGES CONT 20DC CONT 40GP UNIT
Terminal Handling Charge (THC) 125 185 CONT
Document (Bill) 38 38 BILL
Seal 8 8 CONT
 • Phụ phí local charges cho hàng container là các chi phí cố định được áp dụng cho từng hãng tàu. Đây là những phí cố định và không thay đổi trên thị trường. Bảng trên trình bày phụ phí local charges cho container 20DC và 40GP.
 • Ngoài ra, còn có phụ phí local charges cho nhiều loại container đặc biệt khác như 20OT, 40OT, 20RF, 40RF, 20FR, 40FR. Đối với những loại container đặc biệt này, phụ phí local charges sẽ được xác định dựa trên từng đơn hàng cụ thể.

Lịch tàu từ Hồ Chí Minh đi Đức

Dưới đây là bảng lịch tàu từ Hồ Chí Minh đi Đức (đơn vị tính: ngày):

POL POD ETD T/T
HỒ CHÍ MINH HAMBURG WEEKLY 35-40 DAYS
HỒ CHÍ MINH FRANKFURT WEEKLY 35-40 DAYS
HỒ CHÍ MINH WILHELMSHAVEN WEEKLY 35-40 DAYS
 • Lịch tàu từ Hồ Chí Minh đi Đức có tần suất hàng tuần và thời gian vận chuyển dự kiến là từ 35 đến 40 ngày. Tuy nhiên, lịch tàu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như hủy chuyến, thiếu hụt vỏ container, điều kiện thời tiết, tình trạng kẹt cảng và dịch bệnh. Các yếu tố này có thể làm thay đổi ngày tàu chạy và kéo dài thời gian vận chuyển.
 • Việc chọn lịch tàu sớm và phù hợp là rất quan trọng trong quá trình chốt đơn hàng và bán hàng. Thời gian vận chuyển cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tốc độ vận chuyển hàng hóa.
 • Bảng trên chỉ cung cấp lịch tàu cho vận chuyển hàng nguyên container và hàng lẻ từ Cát Lái đi Đức. Ngoài vận chuyển hàng container, còn có vận chuyển hàng rời. Lịch tàu cho vận chuyển hàng rời phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể, thời gian laycan hai đầu cảng xếp và dỡ, và năng lực xếp dỡ của các cảng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ vận chuyển hàng hoá theo phương thức đường biển của Project Shipping thì có thể tham khảo ngay Dịch Vụ Vận Tải Hàng Hóa Bằng Đường Biển

Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức
Thông tin về cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Đức

Những lưu ý khi vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Đức

Chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm quan trọng khi vận chuyển hàng từ Hồ Chí Minh đi Đức. Quý vị nên lưu ý các điểm sau đây:

 1. Lựa chọn hình thức thanh toán: Đảm bảo chọn hình thức thanh toán phù hợp để đảm bảo nhận được thanh toán hàng. Điều này đảm bảo tính bền vững trong kinh doanh và tránh rủi ro không nhận được thanh toán.
 2. Mua bảo hiểm vận chuyển hàng hóa: Do tuyến vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Đức kéo dài và gặp nhiều yếu tố không kiểm soát được, nên nên mua bảo hiểm vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp bảo vệ hàng hóa và đảm bảo bồi thường trong trường hợp có sự cố xảy ra.
 3. Vận chuyển đường hàng không cho đơn hàng cần gấp: Trong trường hợp cần vận chuyển hàng hóa gấp, nên lựa chọn hình thức vận chuyển đường hàng không. Điều này giúp giảm thời gian vận chuyển và đảm bảo hàng hóa đến đích kịp thời.
 4. Chủ động trong các điều kiện thương mại: Quý vị nên chủ động lựa chọn các điều kiện thương mại mà người bán có quyền chủ động vận chuyển hàng. Điều này đảm bảo rằng khi không nhận được thanh toán, người bán có thể giữ lại hàng hóa.

Xem thêm: Chi tiết về giá cước vận chuyển từ Hồ Chí Minh đi Melbourne

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thông tin chi tiết về hãng tàu INTERASIA
Chi tiết phí local charges của hãng tàu INTERASIA tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Hãng tàu INTERASIA cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn và hiệu quả cho khách hàng, đồng thời...
Tìm hiểu về hãng tàu TS LINES lớn nhất Hồng Kông
Tìm hiểu về phí local charges của hãng tàu TS LINES tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng
Với tầm vóc lớn mạnh và sự hiện diện toàn cầu, TS Lines không chỉ là một trong những hãng tàu lớn nhất...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ