Tổng hợp danh sách các cảng biển ở Đức

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Trên khắp thế giới, có nhiều cảng biển quan trọng đóng góp vào quá trình vận chuyển hàng hóa và thương mại quốc tế. Thế nên, việc nắm được danh sách các cảng biển ở các quốc gia là điều cần thiết đối với những người kinh doanh xuất nhập khẩu. Trong bài viết này, Project Shipping sẽ cung cấp cho bạn thông tin về danh sách các cảng biển ở Đức. Mời bạn cùng theo dõi!

Tổng hợp danh sách các cảng biển ở Đức
Tổng hợp danh sách các cảng biển ở Đức

Tổng quan về nước Đức

Đức, còn được gọi là Cộng hòa Liên bang Đức, là một quốc gia nằm ở Trung Tây châu Âu. Với diện tích khoảng 357.022 km², Đức là quốc gia lớn thứ bảy trên thế giới và giáp biên giới với nhiều quốc gia như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Áo và Thụy Sĩ. Thủ đô của Đức là Berlin và thành phố lớn nhất là Hamburg.

Đức có dân số khoảng 83 triệu người và được biết đến với nền dân chủ tiên tiến và nền kinh tế mạnh mẽ. Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, Đức có nền công nghiệp hiện đại và đa dạng, với các lĩnh vực như ô tô, công nghệ thông tin, máy móc, hóa chất và dược phẩm. Đức cũng là một trong những nước xuất khẩu hàng hóa hàng đầu trên thế giới.

Văn hóa Đức có sự đa dạng và phong phú. Đất nước này có một lịch sử lâu đời và có nhiều di sản văn hóa quan trọng, bao gồm các thành phố cổ như Cologne, Munich và Heidelberg, các lâu đài và cung điện nổi tiếng như Cung điện Neuschwanstein và Cung điện Sanssouci. Nghệ thuật, văn học, âm nhạc và triết học Đức cũng có sự ảnh hưởng sâu sắc trên toàn cầu.

Đức cũng nổi tiếng với hệ thống giáo dục cao cấp chất lượng và các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Tổng hợp Berlin, Đại học Munich và Đại học Heidelberg. Nước này cũng có một hệ thống chăm sóc y tế tốt và được công nhận là một trong những nền y tế hàng đầu trên thế giới.

Đức là thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và có vai trò quan trọng trong chính trị và kinh tế châu Âu. Quốc gia này cũng có vai trò quan trọng trong các tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, NATO và G7.

Tổng quan về Đức là một quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ, văn hóa đa dạng và hệ thống giáo dục và y tế tốt. Đức được biết đến với sự đóng góp lớn trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và nghệ thuật, và là một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách trên toàn thế giới.

Đặc điểm địa hình cảng biển ở Đức

Các cảng biển tại Đức được mạng lưới kênh đào chằng chịt liên kết chặt chẽ với cả các cảng sông nội địa, tạo nên một hệ thống vận tải đa dạng và hiệu quả. Sự kết nối này giúp hình thành các cụm cảng biển ở biển, tận dụng ưu thế giữa hai biển lớn là biển Bắc và biển Baltic.

Cảng biển ở Đức, đặc biệt là Cảng Hamburg – cảng biển quan trọng nhất, được kết nối và hình thành thành các cụm cảng ở biển. Ưu thế địa lý giúp tối đa hóa khả năng vận chuyển và giao thương, khi các cảng này gần giữa biển Bắc và biển Baltic.

Đảo trong biển Baltic, gần bờ biển Bodden của Đức, có đặc điểm chiều hướng lớn dần và địa hình biến đổi nhiều hơn, tạo ra các hõm sâu trong đất liền. Điều này làm cho Đức có khả năng xây dựng nhiều cụm cảng biển gần bờ, tăng cường khả năng vận chuyển nội địa và xuất khẩu.

Tổng hợp danh sách các cảng biển ở Đức
Tổng hợp danh sách các cảng biển ở Đức

Các cảng biển ở Đức

Tên cảng Ký hiệu Vị trí địa lý Đặc điểm nổi bật Thời gian vận chuyển / Ngày
Hamburg HAM Sông Elbe, Hamburg, cách biển Bắc khoảng 110km – Là cảng lớn nhất ở Đức theo khối lượng, chuyên xử lý hàng container và xăng dầu. 33 – 45
Bremen & Bremerhaven BRE & BRV – Cụm cảng quan trọng của nội địa Bắc Âu, chuyên xử lý hàng rời, hàng khô và container. 34 – 42
Wilhelmshaven WVN Giữa sông Ems và sông Weser, bờ kè phía tây của đồng bằng Jade – Là cảng nước sâu duy nhất tại Đức, chủ yếu cho dầu thô, sản phẩm dầu mỏ, than đá và sản phẩm hóa chất. 35 – 42
Duisburg DUI Ngã ba sông Ruhr và sông Rhine – Là cảng nội địa lớn nhất ở Đức và thế giới. Dọc tuyến vận chuyển có các bến cảng tư nhân phục vụ xếp dỡ hàng hóa. 35 – 42
Rostock RSK Phía tây Biển Baltic, cửa sông Warnow, cách Lubeck 80km về phía đông – Là cảng lớn thứ tư ở Đức. – Cảng có địa hình lý tưởng với lối vào sâu tới 14.5m và gần như không có vật cản khi vào cản. 35 – 42
Emden EME Cảng biển phía Tây xa nhất của Đức, cửa sông Ems – Cảng giải tỏa áp lực vận chuyển hàng trên sông Ems. 35 – 42
Lubeck LBC Phía tây nam bờ biển Baltic – Là cảng Baltic lớn thứ hai của Đức sau cảng Rostock. – Trung tâm trung chuyển và phân phối lớn nhất cho ngành công nghiệp giấy của Thụy Điển và Phần Lan ở châu Âu. 36 – 42
Kiel KEL Kênh đào Kiel – Cảng biển vận chuyển hàng hoá và con người, tập trung nhiều địa điểm vui chơi nghỉ dưỡng tại Đức. – Một trong những cảng nhân tạo tốt nhất thế giới. 35 – 42
Tổng hợp danh sách các cảng biển ở Đức
Tổng hợp danh sách các cảng biển ở Đức

Quý khách có thể tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi để được chia sẻ nhiều thông tin hơn về các cảng biển ở Đức một cách cụ thể, chính xác nhất. Giúp quý khách thuận lợi trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa của mình.

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping

Khi Quý Khách Hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi tại Project Shipping, bạn sẽ được trải nghiệm một giải pháp One-Stop Shop toàn diện, bao gồm đầy đủ các dịch vụ liên quan đến giao nhận và vận chuyển logistics. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm “Dịch vụ WOW” tại mọi cung bậc, với sự sáng tạo và linh hoạt để vượt xa những kì vọng của bạn.

Tại Project Shipping, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển phát hiện đại như:

  • Vận Chuyển Hàng Dự Án
  • Vận Chuyển Đường Bộ
  • Vận Chuyển Đường Biển
  • Vận Chuyển Đường Hàng Không
  • Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói
  • Dịch Vụ Logistics

Xem thêm: Danh sách cảng biển ở Đài Loan (Taiwan)

Các cảng biển ở Đức đóng vai trò cực kì quan trọng trong mạng lưới thương mại quốc tế và tạo cầu nối không ngừng cho sự giao thương và phát triển bền vững. Thế nên, việc biết và hiểu rõ thông tin từng cảng biển sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện xuất nhập khẩu. Hy vọng bài viết này của Project Shipping sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin giá trị!

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Chi tiết danh sách cảng biển ở Philippines
Chi tiết danh sách cảng biển ở Philippines
Trên khắp thế giới, có nhiều cảng biển quan trọng đóng góp vào quá trình vận chuyển hàng hóa và thương...
Thông tin mới nhất về danh sách các cảng biển ở Nga (Russia)
Thông tin mới nhất về danh sách các cảng biển ở Nga (Russia)
Trên khắp thế giới, có nhiều cảng biển quan trọng đóng góp vào quá trình vận chuyển hàng hóa và thương...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ