Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường 2024

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Bạn đang quan tâm đến quy trình nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường và muốn biết về các thông tin mới nhất? Project Shipping sẽ cung cấp cho bạn một cẩm nang toàn diện về thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường, giúp bạn hiểu rõ và thực hiện quy trình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Có nhiều loại vật liệu dán tường như giấy, gỗ, xốp, gạch, đá với nhiều mẫu hoa văn khác nhau. Vật liệu dán tường được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Đài Loan. Mặc dù được nhập khẩu từ nhiều nơi khác nhau, nhưng thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường là giống nhau.

Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường
Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Chính sách nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường được quy định trong những văn bản pháp luật sau đây:

 1. Nghị định 195/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013: Quy định tổ chức thực hiện một số điều của Luật Quản lý, sử dụng sản phẩm an toàn vệ sinh lao động và chất lượng sản phẩm.
 2. Thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 27/06/2017: Hướng dẫn về thuế suất nhập khẩu và quản lý thuế suất thực hiện thỏa thuận thuế suất trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước.
 3. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018: Hướng dẫn việc thực hiện một số điều của Nghị định số 12/2015/NĐ-CP về quản lý thuế suất thuế nhập khẩu.
 4. Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018: Quy định về hóa đơn, chứng từ và thủ tục hải quan.
 5. Công văn số 133/TB-TCHQ ngày 12/01/2021: Công văn của Tổng Cục Hải Quan thông báo và hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quản lý hải quan.

Theo những văn bản pháp luật trên, giấy dán tường và xốp dán tường không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, khi nhập khẩu, cần tuân thủ quy trình và thực hiện đúng các điều lệ quy định, đặc biệt là việc dán nhãn hàng hóa và xác định đúng mã HS để tránh vi phạm và phạt nguội.

Mã HS xốp gỗ và giấy dán tường

Việc tra cứu mã HS là một bước quan trọng khi thực hiện thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường. Mã HS là một chuỗi số được quy ước cho từng loại hàng hóa khác nhau và áp dụng trên quy mô toàn cầu. Mã HS của hàng hóa giữa các quốc gia thường giống nhau ít nhất từ 4 đến 6 chữ số.

Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường
Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Khi tiến hành thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường, nhà nhập khẩu nên tham khảo mã HS mà người bán cung cấp. Dưới đây, Project Shipping xin giới thiệu một số mã HS cho các loại giấy và xốp dán tường để Quý vị tham khảo.

Mô Tả Mã HS Thuế NK ưu đãi (%) Thuế GTGT
Giấy dán tường chiều rộng không quá 60cm 48142010 25 8
Giấy dán tường loại khác 48142090 25 8
Xốp dán tường PVC, chiều rộng không quá 20cm 39191010 15 8
Xốp dán tường từ PE, chiều rộng không quá 20cm 39191020 15 8
Xốp dán tường từ PE trùng hợp, chiều rộng không quá 20cm 39191092 15 8
Xốp dán tường khác, chiều rộng không quá 20cm 39191099 15 8

Dưới đây là một số mã HS cho giấy và xốp dán tường để Quý vị tham khảo. Thuế của xốp và giấy dán tường ở đây là thuế nhập khẩu ưu đãi. Ngoài ra, còn có thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng cho những mặt hàng được nhập khẩu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ mà Việt Nam có ký hiệp định thương mại.

Thuế nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ mà nhà nhập khẩu phải hoàn thành với nhà nước, bao gồm thuế nhập khẩu và thuế GTGT. Để xác định thuế nhập khẩu, quý vị có thể tham khảo cách tính dưới đây:

 1. Thuế nhập khẩu:
  • Công thức: Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất
  • Trị giá CIF được xác định bằng giá xuất xưởng cộng với tất cả các chi phí để đưa hàng về cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu.
 2. Thuế GTGT nhập khẩu:
  • Công thức: Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu) x A%

Mức thuế suất nhập khẩu phụ thuộc vào mã HS và loại hàng. Mức thuế suất thấp nhất thường là mức thuế suất ưu đãi đặc biệt. Để hưởng mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, lô hàng cần có chứng nhận xuất xứ (C/O).

Với hàng nhập khẩu từ các nước như Châu Âu, Ấn Độ, Úc, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước ASEAN, quý vị nên yêu cầu chứng nhận xuất xứ để được hưởng mức thuế suất thấp nhất cho sản phẩm xốp, gỗ, giấy dán tường.

Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường
Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường, cũng như các mặt hàng khác, được tóm tắt trong những bước mô tả ngắn để Quý vị có thể hình dung tổng thể. Dưới đây là các bước chính trong quy trình làm thủ tục nhập xốp gỗ và giấy dán tường:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu như hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã HS xốp dán tường, Quý vị nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan thông qua phần mềm khai quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn thành tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Nếu có luồng tờ khai, Quý vị in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Các bước mở tờ khai sẽ tùy thuộc vào phân luồng màu xanh, vàng, đỏ.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để hoàn tất quá trình thông quan hàng hóa.

Bước 4: Vận chuyển và sử dụng hàng hóa

Sau khi tờ khai được thông quan, Quý vị tiến hành bước thanh lý tờ khai và thực hiện các thủ tục cần thiết để mang hàng về kho và bảo quản sử dụng.

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường, hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình nhập khẩu và tiết kiệm chi phí đáng kể.
Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường
Thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu xốp gỗ và giấy dán tường

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu cho sản phẩm xốp, giấy, và gỗ dán tường, chúng tôi đã thu được một số kinh nghiệm mà muốn chia sẻ đến Quý vị để tham khảo. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ mang lại những hỗ trợ quý báu cho Quý vị khi thực hiện quy trình nhập khẩu.

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu cho giấy, xốp, và gỗ dán tường, Quý vị cần chú ý đến những điểm sau đây:

 1. Nghĩa vụ Thuế Nhập Khẩu:
  • Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ mà nhà nhập khẩu phải hoàn thành với nhà nước.
 2. Chứng Nhận Xuất Xứ:
  • Đối với giấy, xốp, và gỗ dán tường đã qua sử dụng, cần có giấy phép nhập khẩu.
 3. Đàm Phán Thuế Nhập Khẩu:
  • Thuế nhập khẩu có thể cao, vì vậy trong quá trình đàm phán với người bán, nên yêu cầu cung cấp chứng nhận xuất xứ để được ưu đãi thuế.
 4. Chuẩn Bị Chứng Từ Gốc:
  • Chuẩn bị các chứng từ gốc trước để tránh tình trạng lưu kho hoặc chờ đợi chứng từ.

Những điểm trên giúp đảm bảo rằng quá trình nhập khẩu giấy, xốp, và gỗ dán tường diễn ra một cách thuận lợi và tuân thủ đầy đủ theo các quy định và nghĩa vụ hải quan.

Trên cơ sở tìm hiểu và chia sẻ thông tin về các chính sách, thủ tục nhập khẩu và quy trình liên quan đến xốp gỗ và giấy dán tường, PROJECT SHIPPING hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về quá trình nhập khẩu này. Hãy áp dụng những kiến thức này để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong quá trình nhập khẩu mặt hàng này.
Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ