Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Kiện Nhà Tắm Nhanh Chóng

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Với sự phát triển không ngừng của thị trường xây dựng và nội thất, việc nhập khẩu phụ kiện nhà tắm đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về thủ tục và quy trình. Project Shipping sẽ cung cấp thông tin chi tiết và các lưu ý quan trọng để bạn có cái nhìn toàn diện về thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm nhanh chóng.

Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Kiện Nhà Tắm Nhanh Chóng
Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Kiện Nhà Tắm Nhanh Chóng

Chính sách nhập khẩu phụ kiện nhà tắm

Chính sách nhập khẩu phụ kiện nhà tắm và các mặt hàng khác được quy định trong các văn bản pháp luật sau đây:

 1. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, đã được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 2. Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015.
 3. Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017.
 4. Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017.
 5. Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018.
 6. Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Theo các văn bản pháp luật trên, mặt hàng phụ kiện nhà tắm không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu.

 • Đối với hàng hóa đã qua sử dụng, nó nằm trong danh mục cấm nhập khẩu.

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu các loại phụ kiện nhà tắm như kệ xà phòng, móc khăn, kệ đựng ly, lô giấy, thanh vắt khăn, kệ kính, quan trọng nhất là phải xác định đúng mã HS (Hải quan) và tuân thủ quy định về nhãn hàng hóa theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.

Dán nhãn hàng nhập khẩu

Nghị định 128/2020/NĐ-CP được ban hành, việc giám sát dán nhãn trên hàng hóa nhập khẩu đã được thực hiện chặt chẽ hơn.

 • Mục đích của việc dán nhãn hàng hóa là giúp các cơ quan hành chính có thể quản lý hàng hóa, xác định nguồn gốc và đơn vị chịu trách nhiệm về hàng hóa.

Nội dung nhãn mác

Nội dung nhãn mác cho các mặt hàng được quy định trong Nghị định số 43/2017/NĐ-CP. Đối với các mặt hàng như kệ xà phòng, móc khăn, kệ đựng ly, lô giấy, thanh vắt khăn, kệ kính, nội dung của nhãn mác đầy đủ bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin của nhà xuất khẩu (địa chỉ, tên công ty)
 • Thông tin của người nhập khẩu (địa chỉ, tên công ty)
 • Tên hàng hóa và thông tin về hàng hóa
 • Xuất xứ của hàng hóa

Đây là những nội dung cơ bản cần phải được dán lên hàng hóa. Nếu những thông tin này được hiển thị bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác, cần có bản dịch kèm theo.

Vị trí nhãn dán

Vị trí dán nhãn trên hàng hóa cũng rất quan trọng. Việc dán nhãn không chỉ đơn thuần là việc dán mà còn phải chú ý đến vị trí đúng.

 • Khi thực hiện nhập khẩu, nhãn hàng hóa cần được dán trên các bề mặt của kiện hàng như trên thùng carton, trên kiện gỗ, trên bao bì sản phẩm, hoặc bất kỳ vị trí nào tiện cho việc kiểm tra và dễ nhìn thấy.
 • Việc dán nhãn đúng vị trí sẽ giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra hàng hóa trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm và các loại hàng hóa tương tự.
 • Đối với các hàng hóa bán lẻ trên thị trường, cần thêm nhiều thông tin khác như nhà sản xuất, lượng hàng hóa, thông số kỹ thuật, ngày tháng sản xuất, cảnh báo an toàn.

Rủi ro khi dán nhãn sai, hoặc không dán nhãn hàng hóa

Việc không tuân thủ quy định về dán nhãn trên hàng hóa có thể mang lại những rủi ro. Nếu không dán nhãn trên hàng hóa khi nhập khẩu hoặc nội dung nhãn không chính xác, nhà nhập khẩu sẽ đối mặt với những rủi ro sau:

 • Bị phạt tiền theo quy định, mức phạt được quy định tại Điều 22 của Nghị định 128/2020/NĐ-CP.
 • Mất quyền hưởng các ưu đãi thuế nhập khẩu đặc biệt do chứng nhận xuất xứ bị từ chối.
 • Hàng hóa có thể bị thất lạc hoặc hư hỏng do thiếu nhãn cảnh báo cho quá trình xếp dỡ và vận chuyển.

Vì những rủi ro này, chúng tôi khuyến nghị rằng quý vị nên tuân thủ quy định và dán nhãn lên hàng hóa.

Chính sách nhập khẩu phụ kiện nhà tắm và các mặt hàng khác được quy định trong các văn bản pháp luật sau đây:Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, đã được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015. Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017. Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017. Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018. Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020. Theo các văn bản pháp luật trên, mặt hàng phụ kiện nhà tắm không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, đối với hàng hóa đã qua sử dụng, nó nằm trong danh mục cấm nhập khẩu. Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu các loại phụ kiện nhà tắm như kệ xà phòng, móc khăn, kệ đựng ly, lô giấy, thanh vắt khăn, kệ kính, quan trọng nhất là phải xác định đúng mã HS (Hải quan) và tuân thủ quy định về nhãn hàng hóa theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP. Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Kiện Nhà Tắm Nhanh Chóng
Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Kiện Nhà Tắm Nhanh Chóng

Mã hs phụ kiện nhà tắm

Khi làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm, việc tra cứu mã HS là rất quan trọng. Mã HS là một chuỗi số quy ước cho từng loại mặt hàng trên phạm vi toàn cầu. Thông thường, mã HS giữa quốc gia xuất khẩu và quốc gia nhập khẩu sẽ giống nhau ít nhất từ 4 đến 6 số.

Dưới đây là bảng mã HS phụ kiện nhà tắm mà Project Shipping xin giới thiệu để quý vị tham khảo:

Mô tả Mã hs Thuế NK ưu đãi (%)
Mã hs kệ xà phòng, móc khăn, kệ đựng ly, lô giấy, thanh vắt khăn, kệ kính bằng inox 7323 93 90 30%

Lưu ý rằng: Hầu hết phụ kiện nhà tắm được làm từ inox, vì vậy bảng mã HS trên chỉ áp dụng cho phụ kiện nhà tắm bằng inox. Ngoài ra, còn có rất nhiều vật liệu khác cũng được sử dụng để chế tạo phụ kiện nhà tắm.

Việc xác định đúng mã HS là rất quan trọng trong quá trình nhập khẩu phụ kiện nhà tắm. Việc xác định sai mã HS có thể mang lại những rủi ro nhất định, bao gồm:

 • Chịu phạt do khai sai mã HS theo nghị định 128/2020/NĐ-CP.
 • Trong trường hợp phát sinh thuế nhập khẩu, quý vị sẽ phải đối mặt với mức phạt tối thiểu là 2.000.000 VND và tối đa là mức phạt gấp 3 lần số thuế.

Nếu quý vị chưa xác định được chính xác mã HS cho kệ xà phòng, móc khăn, kệ đựng ly, lô giấy, thanh vắt khăn, kệ kính bằng inox, bạn nên tham khảo các nguồn tư vấn hải quan hoặc chuyên gia liên quan để đảm bảo tuân thủ đúng quy định và tránh các rủi ro phát sinh.

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm, cũng như nhập khẩu các mặt hàng khác, được quy định trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, đã được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.

Dưới đây là các chứng từ trong bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm:

 1. Tờ khai hải quan: Đây là biểu mẫu đăng ký thông tin hàng hóa, giá trị và quyền và nghĩa vụ thuế của người nhập khẩu.
 2. Hóa đơn thương mại (commercial invoice): Đây là tài liệu chứng minh giao dịch mua bán hàng hóa giữa người xuất khẩu và người nhập khẩu. Hóa đơn thương mại thường bao gồm thông tin về sản phẩm, số lượng, đơn giá, giá trị và các điều khoản giao dịch khác.
 3. Vận đơn (Bill of lading): Đây là tài liệu ghi lại thông tin về vận chuyển hàng hóa, bao gồm thông tin về tàu, địa điểm gửi hàng và địa điểm nhận hàng.
 4. Danh sách đóng gói (Packing list): Đây là danh sách chi tiết về cách hàng hóa được đóng gói, bao gồm số lượng, kích thước và trọng lượng của các đơn vị đóng gói.
 5. Hợp đồng thương mại (Sale contracts): Đây là tài liệu chứng minh sự thỏa thuận giữa người xuất khẩu và người nhập khẩu về việc mua bán hàng hóa, bao gồm các điều khoản và điều kiện của giao dịch.
 6. Chứng nhận xuất xứ (Certificate of origin): Đây là tài liệu chứng minh xuất xứ của hàng hóa, được cung cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia xuất xứ. Chứng nhận xuất xứ có thể được yêu cầu để hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.
 7. Catalog (nếu có): Đây là tài liệu chứa thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm thông số kỹ thuật, hình ảnh và mô tả.

Trong số các chứng từ trên, Tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại và vận đơn được coi là những chứng từ quan trọng nhất. Tuy nhiên, các chứng từ khác có thể được yêu cầu bổ sung bởi cơ quan hải quan khi thực hiện quá trình nhập khẩu.

Tham khảo ngay bảng giá dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói tại Project Shipping

Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Kiện Nhà Tắm Nhanh Chóng
Thủ Tục Nhập Khẩu Phụ Kiện Nhà Tắm Nhanh Chóng

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm và các mặt hàng khác được quy định rất cụ thể trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Dưới đây là một tóm tắt ngắn gọn về quy trình này:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

 • Chuẩn bị đầy đủ các chứng từ xuất nhập khẩu như hợp đồng, hóa đơn thương mại, danh sách hàng hóa, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ và thông báo hàng nhập khẩu.
 • Xác định mã HS cho phụ kiện nhà tắm và nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan thông qua phần mềm khai quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

 • Sau khi khai báo xong, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai.
 • Nếu tờ khai được phân luồng, in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai.
 • Thực hiện các bước mở tờ khai tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

 • Kiểm tra hồ sơ và hàng hóa bởi cán bộ hải quan.
 • Nếu không có vấn đề gì, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai.
 • Quý vị có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để hoàn tất thủ tục thông quan hàng hóa.

Bước 4: Mang hàng về bảo quản và sử dụng

 • Sau khi thông quan, tiến hành thanh lý tờ khai và thực hiện các thủ tục cần thiết để mang hàng về kho bảo quản và sử dụng.

Trên đây là bốn bước chính trong quy trình làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm, chúng tôi đã rút ra một số lưu ý quan trọng muốn chia sẻ cùng Quý vị để tham khảo. Hãy xem xét những điểm sau đây khi bạn nhập khẩu phụ kiện nhà tắm:

 • Thuế nhập khẩu: Là nghĩa vụ phải hoàn thành đối với nhà nước.
 • Chứng nhận xuất xứ: Rất quan trọng để hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt.
 • Chứng từ gốc: Chuẩn bị trước để tránh tình trạng lưu kho lưu bãi.
 • Dán nhãn lên hàng hóa: Bắt buộc khi làm thủ tục nhập khẩu.
 • Mã HS phụ kiện nhà tắm: Quan trọng để xác định mức thuế và thực hiện thủ tục nhập khẩu một cách chính xác.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp quý vị tự tin hơn khi tiến hành thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm, đồng thời giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa quá trình làm việc của bạn.

Xem thêm bài viết: Thủ Tục Nhập Khẩu Rèm Cửa Thanh Rèm Cửa Năm 2024

Trong môi trường thương mại quốc tế, việc nắm bắt thủ tục nhập khẩu phụ kiện nhà tắm nhanh chóng là quan trọng để duy trì sự linh hoạt và tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Project Shipping luôn mang đến sự thuận lợi trong việc nhập khẩu của bạn.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ