Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Ngày nay, với sự gia tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, không thể không đề cập đến một trong những thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe và vẻ đẹp, đó là nhụy hoa nghệ tây Saffron. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây SAFFRON cũng ngày càng nhiều. Để hiểu rõ về quá trình nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây thì hãy cùng Project Shipping tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây Saffron

Nhụy hoa nghệ Tây (Saffron) không chỉ là một loại dạng thực vật, mà còn là một sản phẩm đa dạng có thể được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, bao gồm pha uống, gia vị, và nhiều ứng dụng khác.

Vì đây được coi là thực phẩm, doanh nghiệp có liên quan cần thực hiện các thủ tục tự công bố sản phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi tung sản phẩm ra thị trường, theo quy định của Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng, đồng thời tăng tính cạnh tranh và niềm tin từ phía người tiêu dùng.

Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)
Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)

Qui định nhập khẩu, căn cứ pháp lý nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây Saffron

Dựa trên Phụ lục Nghị định 69/2018/NĐ-CP, mặt hàng nhụy hoa nghệ Tây không nằm trong danh sách hàng hóa bị cấm nhập khẩu hoặc có điều kiện đặc biệt. Tuy nhiên, theo quy định của Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm saffron cần phải thực hiện quy trình công bố/tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này nhằm đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam trước khi được phép lưu thông trên thị trường.

Mặt khác, theo Phụ lục 3 của Thông tư số 24/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhụy hoa nghệ Tây thuộc diện kiểm dịch thực vật. Điều này đồng nghĩa với việc cần tuân thủ các quy định và thủ tục kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu hoặc xuất khẩu nhụy hoa nghệ Tây.

Thông tư 02/VBHN-BNNPTNT ngày 07 tháng 3 năm 2019 quy định rõ trình tự và thủ tục kiểm dịch thực vật cho vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật, bao gồm cả nhụy hoa nghệ Tây.

Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)
Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)

Mã HS và thuế nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây Saffron

Mã HS của nhụy hoa nghệ tây (Saffron): 09102000

Thuế nhập khẩu cho nhụy hoa nghệ Tây có thể được áp dụng theo các mức thuế khác nhau, tùy thuộc vào các điều kiện và nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Dưới đây là một số mức thuế thường áp dụng:

 1. Thuế nhập khẩu thông thường: 22.5%
 2. Thuế nhập khẩu ưu đãi: 15%
 3. Thuế GTGT (VAT): 5%
 4. Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Châu Âu: 10%
 5. Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Ấn Độ: 0%
 6. Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Hàn Quốc: 0%

Mỗi loại thuế áp dụng cho nhụy hoa nghệ Tây có thể phản ánh các ưu đãi thương mại được thiết lập trong các hiệp định thương mại giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Mã HS code chỉ mang tính chất tham khảo và để xác định chi tiết, Quý doanh nghiệp cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau của hàng hóa như thành phần cấu tạo, tính chất, và xuất xứ.

Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)
Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)

Quy trình nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (Saffron)

Bước 1: Đầu tiên, để chuẩn bị hồ sơ và thủ tục nhập khẩu, Doanh nghiệp cần sở hữu hàng mẫu để làm hồ sơ tự công bố và vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sở Công thương hoặc Sở Y tế địa phương nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Sau đó, thực hiện đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Tiếp theo, doanh nghiệp thực hiện việc đặt chỗ vận chuyển bằng đường biển (Sea) hoặc đường hàng không (Air), thông báo lịch trình vận chuyển và chi phí vận chuyển phù hợp đến quý doanh nghiệp.

Bước 3: Khi hàng về, cuocvanchuyen.vn sẽ thông báo về tình trạng hàng hóa, và quý doanh nghiệp thanh toán cước phí cho hãng vận chuyển (tàu hoặc máy bay) và cung cấp các chứng từ cần thiết để cuocvanchuyen.vn hỗ trợ quá trình lấy hàng ra. Hồ sơ bao gồm: bản gốc giấy kiểm tra chất lượng, hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Phiếu đóng gói hàng hóa chi tiết (Packing List): 1 bản chụp, Vận tải đơn (Bill of Lading): bản gốc hoặc bản chụp, Chứng nhận xuất xứ (C/O): bản gốc, Các chứng từ liên quan khác.

Bước 4: Tiến hành truyền tờ khai hải quan và thanh toán thuế.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục thông quan và mang hàng về kho.

Lưu ý:

 • Sau khi lô hàng đầu tiên thông quan, trong vòng 1 năm, doanh nghiệp không cần phải xin lại công bố sản phẩm.
 • Vì nhụy hoa nghệ tây thuộc diện kiểm dịch thực vật, doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký kiểm dịch thực vật tại nước nhập khẩu để đảm bảo tuân thủ quy định.

Để có một dịch vụ nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (Saffron) một cách tối ưu nhất, tham khảo ngay Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi.

Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)
Mách bạn thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (SAFFRON)

Một số lưu ý khi nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây (Saffron)

Nếu bạn là người thường xuyên nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây, bạn sẽ nhận thấy rằng quy trình nhập khẩu của mặt hàng này đòi hỏi sự chặt chẽ từ nhiều khâu khác nhau:

 1. Thủ tục đăng ký kiểm dịch thực vật: Để đảm bảo tuân thủ quy định, doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký kiểm dịch thực vật tại cơ quan chức năng.
 2. Thủ tục mở tờ khai: Thực hiện các bước cần thiết để mở tờ khai hải quan, bao gồm việc đưa thông tin chi tiết về lô hàng.
 3. Xây dựng giá khai báo: Xác định giá trị khai báo đúng đắn, bao gồm giá trị hàng hóa và các chi phí đi kèm.
 4. Kiểm tra giấy tờ Phyto: Đảm bảo các giấy tờ phytosanitary (phyto) liên quan đến kiểm dịch thực vật được chuẩn bị đầy đủ và chính xác.

Với kinh nghiệm thường xuyên nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây, chúng tôi tự tin cung cấp tư vấn thủ tục nhập khẩu nhanh chóng và hiệu quả. Phí liên quan sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính chất của hàng hóa, số lượng nhập khẩu, loại hình nhập khẩu, và địa chỉ kho công ty. Dưới đây là một ước lượng về chi phí:

 • Chi phí giao nhận và thông quan: Từ 800k – 2.500k tùy thuộc vào số lượng hàng.
 • Chi phí vận chuyển: Từ 750k – 3.500k tùy thuộc vào địa chỉ kho công ty.
 • Thời gian thông quan: Trong vòng 1-2 ngày tùy thuộc vào loại hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, giao nhận và xuất nhập khẩu, cũng như trong đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu, Project Shipping là đối tác đáng tin cậy, sẵn sàng hợp tác và tư vấn cho bạn trong mọi hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu, đặc biệt là trong việc tư vấn các thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây Saffron.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ