Tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Để hiểu rõ hơn về quy trình thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê, Project Shipping xin được giới thiệu đến mọi người quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê, mã hs máy pha coffee, thuế nhập khẩu, chính sách nhập khẩu và kiểm tra chất lượng máy xay cà phê. Mời mọi người theo dõi nội dung chính ở bên dưới.

Thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê

Máy xay cà phê là các thiết bị gia dụng được sử dụng để xay cà phê. Có rất nhiều loại máy xay cà phê, máy xay được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia về Việt Nam như: Thụy Sĩ, Mỹ, Singapore, Châu Âu, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản và sẽ có nhữn cầu về giấy tờ khác nhau. Những phần tiếp theo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chính sách cũng như quy trình cho thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê.

Tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê
Tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê

Chính sách nhập khẩu máy xay cà phê

Thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê được quy định trong các văn bản pháp luật sau đây:

 1. Luật thuế GTGT 13/2008/QH12 ngày 03/06/2008.
 2. Công văn số 1488/TĐC-ĐGPH ngày 21/10/2009.
 3. Công văn 6061/TCHQ-TXNK ngày 29/06/2016.
 4. Quyết định 04/2017/QĐ-TTg ngày 09/03/2017.
 5. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 6. Quyết định số 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019.
 7. Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018.
 8. Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN ngày 30/09/2019.
 9. Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Theo các văn bản pháp luật trên, máy xay cà phê không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Máy xay cà phê đã qua sử dụng có thể nhập khẩu, nhưng cần tuân thủ các quy định sau:

 1. Tuổi máy xay cà phê đã qua sử dụng không quá 10 năm.
 2. Khi nhập khẩu máy xay cà phê, cần dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP.
 3. Xác định đúng mã HS để xác định thuế và tránh bị phạt.

Mã HS máy xay cà phê

Mã HS Mô tả
85167100 Mã HS máy xay cà phê

Theo bảng mô tả trên, mã HS máy xay cà phê là: 85167100. Theo mã HS này, thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%, thuế GTGT là 8% hoặc 10%.

Ngoài ra, còn có rất nhiều mức thuế suất ưu đãi đặc biệt khác, thường là 0%. Được áp dụng cho hàng được nhập khẩu từ các quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam ký hiệp định thương mại như Đông Âu, Châu Âu, Mỹ, Chile, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, các nước ASEAN. Điều kiện là lô hàng đó phải có giấy chứng nhận xuất xứ theo mẫu cụ thể.

Thuế nhập khẩu máy xay cà phê

Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ mà nhà nhập khẩu phải hoàn thành đối với nhà nước. Thuế nhập khẩu máy xay cà phê có hai loại đó là: Thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu. Để xác định thuế nhập khẩu máy pha cafe, Quý vị tham khảo công thức tính bên dưới:

Thuế nhập khẩu xác định theo mã HS thuế nhập khẩu được tính theo công thức:

Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất

Trị giá CIF được xác định bằng giá trị xuất xưởng của hàng, cộng với tất cả các chi phí để đưa được hàng về đến cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu.

Thuế GTGT nhập khẩu được xác định theo công thức:

Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu ) x % thuế suất GTGT.

Theo công thức trên thì thuế nhập khẩu phụ thuộc vào thuế suất nhập khẩu. Thuế suất nhập khẩu phụ thuộc vào mã HS máy xay cà phê được chọn ở trên.

Bên cạnh đó, như đã đề cập ở trên, đối với hàng được nhập khẩu từ những quốc gia, khu vực mà Việt Nam có ký hiệp định thương mại thì thuế nhập khẩu thường là 0%. Vì thế, khi đàm phán trong giao dịch, người mua nên yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ.

Tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê
Tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi thu thập đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu như Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định mã HS code máy xay cà phê. Quý vị nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Việc khai báo tờ khai hải quan trên phần mềm hải quan đòi hỏi người nhập khẩu có hiểu biết về việc nhập liệu lên phần mềm. Không nên tự ý khai tờ khai hải quan khi Quý vị chưa hiểu rõ về công việc này. Việc tự ý khai có thể gây ra sai sót không thể sửa trên tờ khai hải quan. Lúc đó sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian để khắc phục.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hàng hóa cập cảng, người khai hải quan phải thực hiện khai báo tờ khai hải quan. Nếu để quá thời hạn này, người nhập khẩu phải đối mặt với phí phạt từ phía hải quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Việc mở tờ khai phải tiến hành sớm nhất có thể, chậm nhất trong vòng 15 ngày kể từ ngày khai tờ khai. Người khai báo phải mang hồ sơ đến Chi cục hải quan để thực hiện mở tờ khai hải quan. Trong thời hạn quá 15 ngày, tờ khai sẽ bị hủy và Quý vị phải đối mặt với phí phạt từ phía hải quan.

Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Trong một số trường hợp, tờ khai sẽ được giải phóng để mang hàng về kho bảo quản trước. Sau khi bổ sung đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ tiến hành thông quan tờ khai hải quan. Khi tờ khai chưa thông quan, cần phải tiến hành các thủ tục để cho tờ khai thông quan. Nếu quá hạn, Quý vị sẽ phải đối mặt với phí phạt và mất rất nhiều thời gian.

Bước 4. Mang hàng về kho bảo quản và sử dụng

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho. Để có thể lấy hàng một cách thuận lợi, Quý vị cần chuẩn bị đầy đủ lệnh thả hàng, phương tiện vận tải và hàng được chấp nhận cho qua khu vực giám sát.

Để tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian trong thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê, quý vị hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê
Tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê cho khách hàng, chúng tôi đã rút ra một số kinh nghiệm muốn chia sẻ đến Quý vị. Dưới đây là những lưu ý mà Door to Door Việt muốn chia sẻ để Quý vị tham khảo:

 1. Thuế Nhập Khẩu:
  • Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ phải hoàn thành khi làm thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê.
 2. Máy Xay Cà Phê Đã Qua Sử Dụng:
  • Máy xay cà phê đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu.
 3. Kiểm Tra Chất Lượng:
  • Quan trọng nhất, cần thực hiện kiểm tra chất lượng khi làm thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê.

Đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến Quý vị để tham khảo. Nếu Quý vị cảm thấy hữu ích, có thể chia sẻ với bạn bè để họ cũng có thêm thông tin. Nếu có bất kỳ điều gì chưa phù hợp, mong Quý vị phản hồi để chúng tôi có thể hoàn thiện bài viết hơn.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy xay cà phê mà Project Shipping muốn giới thiệu đến với mọi người. Hi vọng bài viết sẽ mang lại cho mọi người những thông tin hữu ích cho mình.

Xem thêm: Chi tiết thủ tục nhập khẩu đèn bắt côn trùng

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ