Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Sau đây, Project Shipping sẽ chia sẻ đến bạn về quy trình vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quan về quy trình này.

Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông
Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông

Chính sách nhập khẩu máy trộn bê tông

Căn cứ vào Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi, được ban hành kèm theo Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2015, máy trộn bê tông có mã HS thuộc nhóm 8474.31.

Trong trường hợp máy trộn bê tông mới 100% không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam, công ty thực hiện thủ tục nhập khẩu có thể được phép nhập khẩu máy trộn bê tông như các hàng hóa thông thường khác. Quy trình và hồ sơ nhập khẩu sẽ được thực hiện theo đúng quy định của cơ quan hải quan và nhà nước đề ra.

Bộ hồ sơ cần có

Tờ khai hải quan nhập khẩu bao gồm các thông tin và tài liệu sau:

  • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại): Bản hóa đơn chứa thông tin về hàng hóa, giá trị của hàng hóa, thông tin về người bán và người mua.
  • Bill of Lading/Air waybill (Vận đơn): Tài liệu xác nhận việc vận chuyển hàng hóa từ nơi xuất phát đến điểm đến, bao gồm thông tin về hàng hóa, người gửi, người nhận và thông tin vận chuyển.
  • C/O (Chứng từ xuất xứ): Chứng từ xuất xứ hàng hóa, xác nhận nơi sản xuất hoặc nguồn gốc của hàng hóa. Nếu có, C/O cung cấp thông tin về quốc gia xuất xứ của hàng hóa để hưởng các ưu đãi thuế nhập khẩu.
  • Các chứng từ khác (nếu có): Bất kỳ tài liệu phụ khác cần thiết cho quá trình nhập khẩu, chẳng hạn như chứng từ bảo hiểm, chứng từ kiểm dịch, chứng từ kiểm tra chất lượng, và các tài liệu liên quan khác.

Tất cả các tài liệu này cần được chuẩn bị và nộp kèm theo tờ khai hải quan nhập khẩu để đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra một cách thuận lợi và hợp pháp.

Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông
Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông

Thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông

Khi làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông, chúng được phân thành hai nhóm hàng, mỗi nhóm có quy trình nhập khẩu khác nhau:

1. Nhóm hàng máy trộn bê tông cũ (đã qua sử dụng)

Theo quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/04/2019, máy móc đã qua sử dụng được phép nhập khẩu khi tuổi thiết bị không quá 10 năm. Hồ sơ nhập khẩu máy trộn bê tông đã qua sử dụng bao gồm:

  • Bộ hồ sơ nhập khẩu (bao gồm hợp đồng, hóa đơn, danh sách hàng hóa, vận đơn…)
  • Công văn xác nhận hàng về bảo quản (theo mẫu số 09/BQHH/GSQL)
  • Hồ sơ đăng ký hàng dưới 10 năm tuổi tại trung tâm quản lý Khi đã có đủ hồ sơ, tiến hành mở tờ khai nhập khẩu tại cơ quan hải quan địa phương.

2. Nhóm hàng máy trộn bê tông mới

Đối với thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông mới, thì quy trình giống như các mặt hàng thông thường. Mã HS (Harmonized System) của máy trộn bê tông là 847431.

Quy trình thực hiện thủ tục hải quan

Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra và chuẩn bị bộ chứng từ Xuất nhập khẩu

Bước 2: Thực hiên đăng ký với cơ quan hải quan

Bước 3: Bạn hãy cài đặt phần mềm khai báo hải quan (VNACCS)

Bước 4: Thực hiện khai báo, truyền tờ khai hải quan

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ hải quan

Bước 6: Thực hiện các thủ tục tại chi cục hải quan, thông quan hàng hóa.

Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông
Vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông

Hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Những lưu ý khi đóng máy trộn bê tông lên container là gì ?

Máy trộn bê tông thường có tự trọng bản thân rất nặng và thường được trang bị các chân để gắn vào thân máy. Khi dỡ máy ra khỏi container, thường xảy ra tình trạng xước sàn container do máy trộn bê tông được kéo ra từ bên trong container ra ngoài, trong khi container không được hạ xuống mặt đất.

Để giải quyết vấn đề này, người xếp dỡ có thể sử dụng một tấm ván để đặt lên chân máy trộn bê tông. Bằng cách này, khi kéo máy từ bên trong container ra bên ngoài, việc sử dụng tấm ván làm gìn giúp giảm thiểu khả năng xước hoặc làm hỏng sàn container. Điều này không chỉ bảo vệ container mà còn giữ cho máy trộn bê tông được vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Tất tần tật thủ tục nhập khẩu lốp xe nâng

Mọi thông tin trên đều là những kinh nghiệm tích lũy từ việc nhập khẩu các mặt hàng của Project Shipping. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho quý khách về quy trình vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu máy trộn bê tông. Nếu cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn để giúp bạn thành công trong quá trình nhập khẩu hàng hóa của mình.

 

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ