Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay 2024 – Những điều bạn chưa biết?

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Bạn đang quan tâm đến thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay và muốn tìm hiểu thêm về điều này? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về quy trình và những điều bạn chưa biết về thủ tục này. Hãy cùng Project Shipping khám phá ngay!

Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay

Máy sấy khô tay tự động là một thiết bị rất phổ biến được sử dụng trong các nhà vệ sinh. Đây là loại máy sấy khô tay được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, và Nhật Bản.

Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay - Những điều bạn chưa biết?
Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay – Những điều bạn chưa biết?

Chính sách nhập khẩu máy sấy làm khô tay

Máy sấy tay, một sản phẩm thuộc mảng điện dân dụng, được quy định về thủ tục nhập khẩu theo các văn bản pháp luật sau đây:

 1. Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 ngày 03/06/2008;
 2. Công văn số 1488/TĐC-ĐGPH ngày 21/10/2009;
 3. Công văn số 6061/TCHQ-TXNK ngày 29/06/2016;
 4. Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg ngày 09/03/2017;
 5. Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 (đã được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018);
 6. Quyết định số 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019;
 7. Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018;
 8. Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN ngày 30/09/2019;
 9. Nghị định số 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Theo các văn bản pháp luật trên, mặt hàng máy sấy tay không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, đối với máy sấy khô tay đã qua sử dụng, nó thuộc điện cấm nhập khẩu. Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay tự động, cần thực hiện kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu theo quy định tại Thông tư số 3810/QĐ-BKHCN.

Mã HS máy sấy làm khô tay

Mã HS, còn được gọi là Mã số Hải quan, là một dãy số quy định cho từng loại hàng hóa trên toàn thế giới, thường giống nhau từ 4 đến 6 số đầu. Khi thực hiện quy trình nhập khẩu, bạn có thể tham khảo Mã HS từ người bán cung cấp.

Dưới đây là thông tin về Mã HS của máy sấy làm khô tay, mời bạn xem chi tiết trong bảng sau:

Mô tả Mã HS Thuế NK ưu đãi (%) Thuế GTGT
Máy sấy làm khô tay 85163300 25 8

Ngoài ra, còn nhiều mức thuế suất ưu đãi đặc biệt khác, thường là 0%, áp dụng cho hàng nhập khẩu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ mà Việt Nam đã ký hiệp định thương mại, bao gồm Đông Âu, Châu Âu, Mỹ, Chile, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước ASEAN. Điều kiện là lô hàng phải có giấy chứng nhận xuất xứ theo mẫu cụ thể.

Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay - Những điều bạn chưa biết?
Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay – Những điều bạn chưa biết?

Thuế nhập khẩu máy sấy làm khô tay

Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ mà nhà nhập khẩu phải thực hiện đối với nhà nước. Đối với máy sấy làm khô tay, có hai loại thuế chính là thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu.

Để xác định thuế nhập khẩu của máy sấy làm khô tay, Quý vị có thể tham khảo công thức tính dưới đây:

1.Thuế nhập khẩu:

Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất

Trị giá CIF là tổng giá trị xuất xưởng của hàng hóa cộng với tất cả các chi phí để đưa hàng về cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu.

2. Thuế GTGT nhập khẩu:

Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu ) x % thuế suất GTGT.

Theo công thức trên, thuế nhập khẩu máy sấy làm khô tay phụ thuộc vào thuế suất nhập khẩu và thuế suất GTGT, cũng như mã HS của máy sấy làm khô tay được chọn.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, đối với hàng hóa được nhập khẩu từ những quốc gia, khu vực mà Việt Nam có ký hiệp định thương mại, thường áp dụng thuế nhập khẩu là 0%. Do đó, trong quá trình đàm phán giao dịch, người mua nên yêu cầu người bán cung cấp chứng nhận xuất xứ.

Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay - Những điều bạn chưa biết?
Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay – Những điều bạn chưa biết?

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay, cũng như cho nhiều mặt hàng khác, được quy định trong Thông tư 39/2018/TT-BTC.

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu, bao gồm Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã HS code của máy sấy làm khô tay, quá trình nhập thông tin khai báo được thực hiện trên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn thành khai báo hải quan, hệ thống sẽ trả về kết quả phân loại tờ khai. Dựa vào loại phân loại, in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai, tùy thuộc vào phân loại mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc, cán bộ hải quan chấp nhận thông quan tờ khai. Lúc này, người nhập khẩu có thể thanh toán thuế nhập khẩu để hoàn thành thủ tục thông quan hàng hóa.

Bước 4: Vận chuyển và sử dụng hàng hóa

Sau khi tờ khai được thông quan, người nhập khẩu thực hiện các bước thanh lý tờ khai và các thủ tục cần thiết để chuyển hàng về kho.

Việc lấy mẫu để kiểm tra chất lượng máy sấy làm khô tay có thể được thực hiện tại cảng hoặc trong kho của người nhập khẩu.

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nhập khẩu máy sấy làm khô tay, hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình nhập khẩu và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay - Những điều bạn chưa biết?
Thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay – Những điều bạn chưa biết?

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay cho khách hàng, chúng tôi đã rút ra một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với Quý vị. Dưới đây là những lưu ý mà Project Shipping muốn chia sẻ để Quý vị tham khảo:

 1. Thuế Nhập Khẩu:
  • Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ phải hoàn thành khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay.
 2. Máy Sấy Làm Khô Tay Đã Qua Sử Dụng:
  • Máy sấy làm khô tay đã qua sử dụng thuộc diện cấm nhập khẩu. Cần tuân thủ theo quy định của văn bản pháp luật để tránh vi phạm.
 3. Kiểm Tra Chất Lượng:
  • Quan trọng nhất, khi làm thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay, cần thực hiện kiểm tra chất lượng hàng hóa theo quy định. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật, tránh các vấn đề sau này liên quan đến chất lượng.

Chúng tôi hy vọng rằng những lưu ý trên sẽ giúp Quý vị thực hiện thủ tục nhập khẩu máy sấy làm khô tay một cách thuận lợi và đúng đắn.

Trên cơ sở tìm hiểu và chia sẻ thông tin về các chính sách, thủ tục nhập khẩu và quy trình liên quan đến máy sấy làm khô tay, PROJECT SHIPPING hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về quá trình nhập khẩu này. Hãy áp dụng những kiến thức này để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong quá trình nhập khẩu mặt hàng này.
Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ