Toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Bạn đang dự định nhập khẩu máy đo huyết áp để phát triển kinh doanh tại Việt Nam? Bạn cần thông tin về thuế nhập khẩu hiện tại của sản phẩm này và liệu có được miễn thuế hay không? Quy trình và thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp như thế nào? Trong bài viết này, Project Shipping – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu máy đo huyết áp, sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp✓Chúng tôi không chỉ là một công ty thiết kế web tại Bình Phước mà còn là địa chỉ tin cậy cho dự án thiết kế web tại Đồng Xoài, Bình Phước. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết: 》Tạo ra các trang web đẹp mắt, chuyên nghiệp và tương thích trên mọi thiết bị. 》Đảm bảo các dự án thiết kế web được triển khai đúng tiến độ và đạt chất lượng cao nhất. 》Hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng mọi yêu cầu đặc biệt về thiết kế website tại Bình Phước. 》Cam kết bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật toàn diện sau khi dự án hoàn thành. 》Luôn cập nhật công nghệ mới nhất để tạo ra các trang web tiên tiến và tương thích trên mọi thiết bị. ✓Hãy để Thiết Kế Web DC trở thành đối tác đồng hành của bạn trong việc xây dựng và phát triển hệ thống website hiệu quả và đẳng cấp. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự chuyên nghiệp, tận tâm và giá trị thực sự từ mỗi dự án. ✓Ngoài ra, còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác theo các gói dịch vụ khác nhau: Basic - Pro - Business 》Tặng: 2 banner + logo dạng chữ cơ bản 》Miễn phí Email doanh nghiệp 5GB (ten@tenmiencongty.com) 》Tặng Hosting 2GB/1 năm trị giá 1.320.000 VNĐ 》Tặng gói tư vấn Marketing miễn phí 》Chứng chỉ SSL miễn phí 》Tặng kèm 1 năm tên miền .COM trị giá 330.000 VNĐ (chưa bao gồm VAT) _____ Công ty Thiết Kế Website DC Công ty Thiết Kế Website DC - Thiết kế web tại Bình Phước uy tín, 15 năm kinh nghiệm 》Địa chỉ: Trụ sở chính 833 Lê Hồng Phong, P. 12, Q. 10, TP. HCM Văn phòng Bình Phước Số 29, Hoàng Hoa Thám, Phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài, Bình Phước Văn phòng TX. Đồng Xoài Hẻm 622 Đường Phú Riềng Đỏ, P. Tân Xuân, TX Đồng Xoài, Bình Phước Văn phòng Đại Diện Gò Vấp Số Tầng 2, Số 22, Đường Số 12, Cityland Park Hills, P. 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM Văn phòng Hà Nội Số 34, Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội Văn phòng Phú Riềng - Bình Phước Chợ Bù Nho, Tân Lực, Bù Nho, H. Phú Riềng, Bình Phước Văn phòng Bình Dương Tầng 2, 137 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương ☞ Maps: 》Hotline: 0886799977 - 0563035555 》Email : info@dccorp.vn - cuong@thietkewebdc.com 》Website : https://thietkeweb.binhphuoc.vn/
Toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp

Mã HS và thuế khi nhập khẩu máy đo huyết áp năm 2024

Thuế VAT và thuế nhập khẩu ưu đãi Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp có mã HS thuộc Chương 90: Dụng cụ và thiết bị quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra, chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận và phụ kiện của chúng

Khi nhập khẩu Máy đo huyết áp, nhà nhập khẩu cần nộp các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng – hay còn gọi là VAT
 • Thuế nhập khẩu
Mã HS Mô tả VAT (%) Thuế NK ưu đãi (%) Thuế NK thông thường (%)
9018 Thiết bị và dụng cụ dùng cho ngành y, phẫu thuật, nha khoa hoặc thú y, kể cả thiết bị ghi biểu đồ nhấp nháy, thiết bị điện y học khác và thiết bị kiểm tra thị lực.
90181900 – – Loại khác 5% 0% 5%

Lưu ý: Mã HS và thuế kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Thuế nhập khẩu máy đo huyết áp từ một số thị trường chính năm 2024

 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Trung Quốc vào Việt Nam: 0% (ACFTA hoặc RCEP)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Ấn Độ vào Việt Nam: 0% (AIFTA)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Mỹ vào Việt Nam: 0% (Thuế NK ưu đãi)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ các nước ASEAN vào Việt Nam: 0% (ATIGA)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Hàn Quốc vào Việt Nam: 0% (AKFTA hoặc VKFTA hoặc RCEP)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Nhật Bản vào Việt Nam: 0% (AJCEP hoặc VJEPA hoặc RCEP hoặc CPTPP)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Anh vào Việt Nam: 0% (UKVFTA)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Châu Âu (EU) vào Việt Nam: 0% (EVFTA)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Úc vào Việt Nam: 0% (AANZFTA hoặc RCEP)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Nga vào Việt Nam: 0% (VN-EAEU FTA)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Canada vào Việt Nam: 0% (CPTPP)
 • Thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ Mexico vào Việt Nam: 0% (CPTPP)

Trên đây liệt kê thuế nhập khẩu Máy đo huyết áp từ một số thị trường chính, lưu ý: với các nước có FTA, hàng hóa chỉ có thể được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với mức thuế kể trên nếu đáp ứng điều kiện theo yêu cầu của hiệp định. Nếu không đáp ứng điều kiện của hiệp định thì hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi.

Toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp
Toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp

Chính sách nhập khẩu máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp được xếp vào trang thiết bị y tế. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp. Được quy định tại các văn bản pháp luật sau đây:

 • Thông tư 26/2015/TT-BTC ngày ;
 • Thông tư 39/2016/TT-BYT ngày 28/10/2016;
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi  bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 • Thông tư 14/2018/TT-BYT ngày 15/05/2018;
 • Công văn 4658/BYT-TB-CT ngày 12/08/2019;
 • Nghị định 98/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021;
 • Văn bản 43/2021/TT-BTC ngày 11/06/2021;
 • Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017;
 • Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Theo những văn bản trên thì mặt hàng máy đo huyết áp không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, khi nhập khẩu mặt hàng này cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Khi nhập khẩu máy đo huyết áp thì phải dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP;
 • Máy đo huyết áp phải làm công bố thiết bị y tế trước khi nhập khẩu;
 • Xác định đúng mã hs để xác định đúng thuế và tránh bị phạt.

Ngoài ra, khi nhập khẩu thiết bị y tế thì doanh nghiệp phải là doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thiết bị y tế. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhập khẩu máy đo huyết áp.

Hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Dán nhãn hàng nhập khẩu

Dán nhãn trên hàng hóa nhập khẩu không phải là quy định mới, nhưng kể từ khi Nghị định 128/2020/NĐ-CP ra đời, việc này đã được kiểm soát chặt chẽ hơn. Mục đích của việc dán nhãn là giúp các cơ quan quản lý hàng hóa xác định xuất xứ và đơn vị chịu trách nhiệm. Do đó, dán nhãn trở thành một trong những bước không thể thiếu trong quá trình nhập khẩu máy đo huyết áp.

Nội dung nhãn mác

Nội dung nhãn mác cần được quan tâm vì không chỉ là việc dán nhãn mà còn bởi những thông tin quan trọng mà nó mang lại. Đối với hàng hóa, nội dung nhãn mác được quy định trong Nghị định số 43/2017/NĐ-CP. Đối với máy đo huyết áp, nhãn mác đầy đủ cần bao gồm:

 1. Thông tin của người xuất khẩu (địa chỉ, tên công ty).
 2. Thông tin của người nhập khẩu (địa chỉ, tên công ty).
 3. Tên hàng hóa và thông tin chi tiết về hàng hóa.
 4. Xuất xứ của hàng hóa.

Tất cả thông tin này cần được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc dịch thuật nếu sử dụng ngôn ngữ khác. Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp, hải quan sẽ chú ý đặc biệt đến nội dung của nhãn mác khi gặp phải các vấn đề phức tạp.

Vị trí dán nhãn trên hàng hóa

Dán nhãn lên hàng hóa là bước cần thiết, nhưng việc đặt nhãn đúng vị trí mới thực sự quan trọng. Trong quá trình nhập khẩu, nhãn hàng hóa cần được dán trên các bề mặt của kiện hàng như thùng carton, kiện gỗ, hoặc bao bì sản phẩm. Mục tiêu là đặt nhãn ở những vị trí dễ kiểm tra và nhìn thấy. Việc này giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra hàng hóa khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp.

Đối với hàng hóa bán lẻ trên thị trường, cần bổ sung nhiều thông tin khác như nhà sản xuất, định lượng, thông số kỹ thuật, ngày tháng sản xuất và cảnh báo an toàn.

Những rủi ro gặp phải khi không dán nhãn

Việc dán nhãn lên hàng hóa là một yêu cầu theo quy định của pháp luật. Nếu hàng hóa không được dán nhãn khi nhập khẩu hoặc thông tin trên nhãn bị sai, nhà nhập khẩu sẽ phải đối mặt với những rủi ro sau:

 • Bị phạt tiền theo quy định, với mức phạt được quy định tại Điều 22 của Nghị định 128/2020/NĐ-CP.
 • Mất quyền hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt do chứng nhận xuất xứ bị bác bỏ.
 • Rủi ro về việc hàng hóa có thể bị thất lạc hoặc hư hỏng do thiếu thông tin nhãn cảnh báo cho quá trình xếp dỡ và vận chuyển.
Toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp
Toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp

Hồ sơ nhập khẩu máy đo huyết áp

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp gồm những chứng từ sau đây:

 • Tờ khai hải quan;
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice);
 • Hợp đồng thương mại (sale contract);
 • Danh sách đóng gói (packing list);
 • Chứng nhận xuất xứ (℅) nếu có;
 • Kết quả công bố phân loại thiết bị y tế;
 • catalogs.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp

Bước 1: Làm công bố phân loại thiết bị y tế

Thực hiện công bố phân loại thiết bị y tế cho máy đo huyết áp theo quy trình đã quy định.

Bước 2: Khai tờ khai hải quan

Sử dụng các chứng từ như hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ và kết quả phân loại thiết bị y tế để nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai tờ khai, hệ thống hải quan sẽ phân luồng tờ khai và trả về kết quả. Nếu có luồng tờ khai, in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai, tuân theo quy trình tương ứng với mỗi loại luồng tờ khai.

Bước 4: Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có vấn đề gì, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị có thể đóng thuế nhập khẩu và hoàn tất thủ tục thông quan hàng hóa.

Bước 5: Mang hàng về bảo quản và sử dụng

Hoàn thành tờ khai thông quan và thực hiện các thủ tục cần thiết để mang hàng về kho và tiến hành bảo quản và sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu máy phay

Trên đây là tổng hợp các thủ tục nhập khẩu máy đo huyết áp mà Project Shipping muốn chia sẻ với các bạn. Bài viết này được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý hàng hóa của Project Shipping cho khách hàng của chúng tôi. Hy vọng rằng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc cho mọi người.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ