Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote 2024

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Bạn đang quan tâm đến quy trình nhập khẩu điều khiển từ xa remote và muốn biết về các thông tin mới nhất? Project Shipping sẽ cung cấp cho bạn một cẩm nang toàn diện về thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote, giúp bạn hiểu rõ và thực hiện quy trình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote

Có nhiều dạng remote như: remote điều khiển cho TV, điều hòa, máy hút bụi, quạt, máy bơm, cửa cuốn, xe máy, ô tô và nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu, chúng được phân chia thành hai loại:

 1. Thủ tục nhập khẩu remote yêu cầu kiểm tra chuyên ngành.
 2. Thủ tục nhập khẩu remote không yêu cầu kiểm tra chuyên ngành.
Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa (remote)
Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa (remote)

Chính sách nhập khẩu điều khiển từ xa remote

Quy trình thủ tục và chính sách nhập khẩu remote được quy định bởi những văn bản pháp luật sau đây:

 1. Công văn 3192/GSQL-GQ1 ngày 13/12/2017;
 2. Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017;
 3. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 4. Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018;
 5. Thông tư 11/2020/TT-BTTTT ngày 14/05/2020;
 6. Thông tư 01/2021/TT-BTTTT ngày 14/05/2021;
 7. Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Theo các văn bản pháp luật trên, mặt hàng điều khiển từ xa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, đối với remote đã qua sử dụng, nó sẽ thuộc danh mục cấm nhập khẩu theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP. Trong quá trình thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote, cần lưu ý các điểm sau:

 1. Đối với remote nhập khẩu, cần kiểm tra chất lượng;
 2. Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu remote, phải tuân thủ quy định dán nhãn hàng hóa theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP;
 3. Xác định đúng Mã HS để xác định mức thuế chính xác và tránh bị phạt.

Mã HS điều khiển từ xa remote

Quá trình tra cứu mã HS là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote. Việc xác định chính xác mã HS sẽ giúp định rõ thuế nhập khẩu và các chính sách liên quan.

Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa (remote)
Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa (remote)

Dưới đây là mã HS cho remote:

Mã HS Mô Tả
85437020 Mã HS cho thiết bị điều khiển từ xa, trừ sóng radio.
85269200 Mã HS cho thiết bị điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến.

Quý vị có thể tham khảo mô tả trên để xác định mã HS cho remote muốn nhập khẩu. Dựa theo bảng mô tả trên, có hai loại remote là: Remote không sử dụng sóng radio và remote sử dụng sóng vô tuyến. Theo quy định thuế xuất nhập khẩu, thuế ưu đãi cho remote là 0%, còn thuế GTGT là 10%.

Việc xác định đúng mã HS rất quan trọng để tránh những rủi ro tiềm ẩn, bao gồm:

 1. Chịu phạt do khai sai mã HS theo nghị định 128/2020/NĐ-CP.
 2. Trong trường hợp phát sinh thuế nhập khẩu, có thể đối mặt với mức phạt tối thiểu là 2,000,000 VND và tối đa là gấp 3 lần số thuế.

Thuế nhập khẩu điều khiển từ xa remote

Thuế nhập khẩu của remote phụ thuộc vào mã HS của sản phẩm remote. Có hai loại thuế áp dụng khi nhập khẩu điều khiển từ xa, đó là thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu. Để xác định thuế nhập khẩu của remote, quý vị có thể tham khảo cách tính dưới đây:

 • Thuế nhập khẩu: Được xác định theo mã HS thuế nhập khẩu và tính theo công thức:

Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất.

 • Thuế giá trị gia tăng (GTGT) nhập khẩu: Được tính theo công thức:

Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu) x 10%.

Trị giá CIF là tổng giá trị xuất xưởng của hàng, bao gồm tất cả các chi phí để chuyển hàng về cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu. Tuy nhiên, từ biểu đồ trên, quý vị có thể thấy rằng thuế suất nhập khẩu của remote là 0%. Do đó, thuế nhập khẩu của điều khiển từ xa chỉ bao gồm thuế GTGT nhập khẩu. Trong trường hợp hàng nhập khẩu vào khu chế xuất hoặc khu phi thuế quan, sẽ không có thuế nhập khẩu áp dụng cho mặt hàng này. Đối với thủ tục nhập khẩu vào khu chế xuất hoặc khu phi thuế quan, quy trình thuế nhập khẩu sẽ không áp dụng cho remote.

Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote
Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu đồ điều khiển từ xa, quý vị cần tuân thủ một số bước quan trọng. Trước hết, quý vị phải đăng ký kiểm tra chất lượng cho sản phẩm này trước khi nhập khẩu. Để đăng ký kiểm tra chất lượng, quý vị cần có giấy chứng nhận hợp quy, giấy chứng nhận chất lượng lô hàng nhập khẩu, hoặc chứng thư giám định chất lượng.

Quy trình để làm chứng nhận hợp quy cho remote khá phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết kỹ thuật. Vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline hoặc email để được hỗ trợ chi tiết. Sau khi có chứng thư chứng nhận hợp quy, quý vị có thể tiến hành thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote theo các bước sau:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu như Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và đã xác định được mã HS đồ điều khiển từ xa, quý vị có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Việc nhập liệu trên phần mềm hải quan đòi hỏi sự hiểu biết về quy trình. Không nên tự ý khai tờ khai hải quan nếu quý vị chưa am hiểu về công việc này, để tránh gặp những sự cố không thể sửa đổi trên tờ khai hải quan, gây mất chi phí và thời gian đáng kể.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hàng hóa cập cảng, quý vị cần khai báo tờ khai hải quan. Quá thời hạn này sẽ phải đối mặt với phí phạt từ phía hải quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Có tờ khai hải quan, quý vị có thể đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu. Khai xong tờ khai, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai, in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Thực hiện các bước mở tờ khai tùy thuộc vào phân luồng xanh, vàng, đỏ.

Việc mở tờ khai cần tiến hành sớm nhất có thể, chậm nhất trong vòng 15 ngày kể từ ngày khai tờ khai. Trong thời hạn quá 15 ngày, tờ khai sẽ bị hủy và quý vị sẽ phải đối mặt với phí phạt từ phía hải quan.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để hoàn tất quá trình thông quan hàng hóa.

Trong một số trường hợp, tờ khai sẽ được giải phóng để mang hàng về kho bảo quản trước. Sau khi bổ sung đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ tiến hành thông quan tờ khai hải quan. Khi tờ khai chưa thông quan, cần thực hiện các thủ tục để cho tờ khai thông quan. Quá hạn sẽ phải đối mặt với phí phạt và mất thời gian.

Bước 4: Vận chuyển và sử dụng hàng hóa

Tờ khai thông quan được thực hiện bước thanh lý tờ khai và các thủ tục cần thiết để chuyển hàng về kho. Để mang hàng về kho, quý vị cần chuẩn bị lệnh giao hàng, phiếu lấy hàng tại cảng và bố trí phương tiện vận chuyển. Tránh tình trạng tờ khai đã xong nhưng có lệnh của hãng tàu để lấy hàng ra khỏi cảng. Đây là bốn bước cơ bản để thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa. Nếu quý vị còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote
Thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote, hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình nhập khẩu và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu điều khiển từ xa remote

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu thiết bị điều khiển từ xa, cần lưu ý đến những điểm quan trọng sau đây:

 1. Thời Gian Test Mẫu:
  • Quá trình kiểm tra mẫu thường mất rất nhiều thời gian, thường ít nhất là 15-30 ngày. Do đó, khi thực hiện nhập khẩu, cần nhập mẫu về trước để tiến hành đăng ký hợp chuẩn và hợp quy trước thời điểm cần thiết.
 2. Giấy Chứng Nhận Chất Lượng:
  • Hàng hóa chỉ được thông quan khi có giấy chứng nhận đạt chất lượng nhập khẩu. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được quy định.
 3. Hoàn Thành Nghĩa Vụ Thuế:
  • Để được thông quan hàng hóa, nhà nhập khẩu cần phải hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của nhà nước.
 4. Tần Số Sóng Vô Tuyến:
  • Kiểm tra và xác định tần số sóng vô tuyến của thiết bị, đảm bảo rằng nó nằm trong khoảng từ 3 kHz đến 300 GHz.
 5. Dán Nhãn Hàng Hóa:
  • Trong quá trình nhập khẩu, quan trọng phải thực hiện việc dán nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định 43/2017/NĐ-CP để ghi rõ thông tin về sản phẩm.
 6. Xác Định Đúng Mã HS:
  • Xác định đúng Mã HS của thiết bị là quan trọng để xác định chính xác thuế và tránh bị phạt do áp sai Mã HS.

Những lưu ý trên giúp đảm bảo quá trình nhập khẩu thiết bị điều khiển từ xa diễn ra mạch lạc và tuân thủ các quy định pháp luật.

Trên cơ sở tìm hiểu và chia sẻ thông tin về các chính sách, thủ tục nhập khẩu và quy trình liên quan đến điều khiển từ xa remote, PROJECT SHIPPING hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về quá trình nhập khẩu này. Hãy áp dụng những kiến thức này để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong quá trình nhập khẩu mặt hàng này.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ