Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

 Hãy khám phá hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về thủ tục nhập khẩu công tắc điện từ Project Shipping. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược tiết kiệm chi phí không thể bỏ qua, giúp bạn nhập khẩu công tắc điện một cách hiệu quả nhất.
Dưới đây là những nội dung chính mà Project Shipping  muốn chia sẻ trong những bài viết này: thủ tục nhập khẩu công tắc điện, mã HS công tắc điện, chính sách nhập khẩu và thuế nhập khẩu công tắc điện.

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện

Công tắc là một thiết bị hoặc linh kiện được sử dụng để đóng/mở, ngắt/mở hoặc chuyển đổi trạng thái đóng/ngắt dòng điện trong các mạch điện chung. Công tắc điện được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới như Châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, quy trình nhập khẩu công tắc điện khá tương đồng.

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024
Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024

Chính sách nhập khẩu công tắc điện

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu các loại công tắc điện được chi tiết trong các văn bản pháp luật sau đây:

  1. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 – Quy định về thủ tục nhập khẩu và các điều kiện liên quan đến công tắc điện.
  2. Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 – Quy định về thủ tục và điều kiện nhập khẩu công tắc điện, cũng như quản lý và giám sát hoạt động nhập khẩu.
  3. Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 – Chỉ đạo về các vấn đề liên quan đến nhập khẩu công tắc điện và các quy định chi tiết.
  4. Quyết định số 583/QĐ-TCHQ ngày 22/03/2019 – Quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số quy định của văn bản pháp luật liên quan đến thủ tục nhập khẩu công tắc điện.

Theo những văn bản pháp luật trên, công tắc điện không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Quy trình nhập khẩu công tắc sẽ được thực hiện như các mặt hàng bình thường khác. Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu, việc quan trọng nhất là xác định chính xác Mã HS, từ đó có thể xác định được thuế GTGT, thuế nhập khẩu, chính sách nhập khẩu và quy trình làm thủ tục nhập khẩu công tắc điện các loại.

Mã HS công tắc điện các loại

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024
Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024

Để xác định mã HS cho công tắc điện, cần dựa trên các yếu tố như chất liệu, cấu trúc, kích thước và chức năng. Trong trường hợp công tắc điện, việc chỉ cần xác định nguyên tắc hoạt động và chức năng sẽ giúp xác định được mã HS để thực hiện thủ tục nhập khẩu. Dưới đây là tổng hợp mã HS cho các loại công tắc điện theo bảng sau:

Mã HS Mô tả
85365040 Công tắc mini phù hợp cho nồi cơm điện hoặc lò nướng
85365051 Công tắc điện tử, cường độ dòng điện dưới 16A
85365059 Công tắc điện tử loại khác
85365061 Công tắc sử dụng trong điện gia dụng, điện áp không quá 500V, dòng định danh dưới 16A
85366939 Công tắc sử dụng trong điện gia dụng, điện áp không quá 500V, dòng định danh từ 16A đến 20A
85365092 Công tắc điện dùng cho quạt điện
85365095 Công tắc đảo chiều dùng cho khởi động động cơ điện
85365099 Công tắc điện khác

Dựa trên bảng mã HS trên, thuế nhập khẩu cho công tắc điện có nhiều mức khác nhau, với thuế GTGT là 8% hoặc 10%. Ngoài ra, còn có nhiều mức thuế ưu đãi đặc biệt khác. Đối với những lô hàng có chứng nhận xuất xứ, có thể áp dụng mức thuế ưu đãi đặc biệt.

Thuế nhập khẩu công tắc điện

Thuế nhập khẩu công tắc điện là một trong những nghĩa vụ cần được hoàn thành khi nhập khẩu hàng về Việt Nam. Để tính toán chi phí thuế nhập khẩu công tắc điện, Quý vị có thể tham khảo các bước sau đây. Đầu tiên, thuế nhập khẩu được tính dựa trên giá trị CIF (Cost, Insurance, and Freight) và tỷ lệ thuế suất. Công thức tính thuế nhập khẩu là:

Thuế nhập khẩu = Giá trị CIF x Tỷ lệ thuế suất

Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng (GTGT) nhập khẩu cũng cần được xác định. Công thức tính thuế GTGT là:

Thuế GTGT = (Giá trị CIF + Thuế nhập khẩu) x Tỷ lệ thuế suất GTGT

Từ các công thức trên, có thể thấy rằng mức thuế nhập khẩu công tắc điện phụ thuộc vào tỷ lệ thuế suất theo mã HS (Hệ thống mã số hàng hóa). Để đạt được mức thuế suất thấp nhất và chính xác nhất, Quý vị cần xác định chính xác mã HS của công tắc điện. Đồng thời, cũng cần lưu ý rằng mức thuế suất còn phụ thuộc vào việc có chứng nhận xuất xứ hay không, để được hưởng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt.

Đối với hàng nhập khẩu từ các quốc gia như Châu Âu, Ấn Độ, Úc, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước trong khu vực ASEAN, Quý vị nên yêu cầu người bán cung cấp chứng nhận xuất xứ để được hưởng mức thuế nhập khẩu công tắc điện thấp nhất. Điều này giúp Quý vị tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quy trình nhập khẩu công tắc điện.

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024
Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nhập khẩu công tắc điện, hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình nhập khẩu và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu công tắc điện

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu công tắc điện, cũng như nhiều mặt hàng khác, được quy định rõ ràng trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Dưới đây là một tóm tắt các bước chính để Quý vị có cái nhìn tổng quan về quy trình nhập khẩu công tắc điện các loại.

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu và xác định mã HS công tắc điện, Quý vị cần nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm. Việc này đòi hỏi sự hiểu biết vững về quy trình nhập liệu, tránh những sai sót không thể sửa trên tờ khai hải quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Hệ thống hải quan sẽ phản hồi kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai, Quý vị cần mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Việc này cần thực hiện sớm nhất, chậm nhất trong vòng 15 ngày kể từ ngày khai tờ khai, tránh phí phạt từ phía hải quan.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị có thể đóng thuế nhập khẩu để thông quan hàng hóa. Trong một số trường hợp, tờ khai sẽ được giải phóng để mang hàng về kho bảo quản trước.

Bước 4: Vận chuyển và sử dụng hàng hóa

Tờ khai thông quan sau cùng sẽ được thanh lý, và Quý vị có thể thực hiện thủ tục để mang hàng về kho. Chuẩn bị đầy đủ lệnh thả hàng, phương tiện vận tải và hàng được chấp nhận cho qua khu vực giám sát để lấy hàng một cách thuận lợi.

Đây là quy trình cơ bản, và việc thực hiện đúng các bước này sẽ giúp Quý vị tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh phí phạt trong quá trình nhập khẩu công tắc điện các loại.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu công tắc điện

Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024
Thủ tục nhập khẩu công tắc điện: Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết 2024

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu các loại công tắc điện cho khách hàng, Project Shipping đã tích lũy được những kinh nghiệm muốn chia sẻ với Quý vị. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi thực hiện thủ tục nhập khẩu công tắc điện:

  1. Thuế nhập khẩu là một nghĩa vụ pháp lý phải tuân thủ theo quy định của nhà nước.
  2. Khi nhập khẩu công tắc điện, Quý vị cần gắn nhãn hàng hóa theo quy định tại Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.
  3. Xác định đúng mã HS để xác định đúng mức thuế và tránh bị xử phạt vi phạm.
  4. Nên chuẩn bị các chứng từ cần thiết trước khi nhập khẩu hàng hóa để tránh tình trạng lưu bãi, lưu kho gây phát sinh chi phí không cần thiết.
  5. Nếu công tắc điện được nhập khẩu và gắn liền với sản phẩm chính, thì mã HS áp dụng sẽ tuân theo sản phẩm chính. Ví dụ, nếu nhập khẩu kèm theo máy khoan, mã HS sẽ được áp dụng cho máy khoan.
Trên cơ sở tìm hiểu và chia sẻ thông tin về các chính sách, thủ tục nhập khẩu và quy trình liên quan đến công tắc điện , PROJECT SHIPPING hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về quá trình nhập khẩu này. Hãy áp dụng những kiến thức này để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong quá trình nhập khẩu công tắc điện .
Nếu quý khách có nhu cầu về Làm thủ tục nhập khẩu bếp điện từ, chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng cho quý khách.
Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ