Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Đừng để thuế nhập khẩu chậu rửa bồn rửa làm tăng chi phí của bạn. Hãy khám phá các chiến lược Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí từ Project Shipping để nhập khẩu chậu rửa bồn rửa một cách hiệu quả nhất.

Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa

Bồn rửa và chậu rửa là các thiết bị vệ sinh phổ biến được sử dụng trong nhà bếp và khu vực nhà vệ sinh. Chúng có thể được sản xuất từ gốm sứ, kim loại hoặc nhựa. Khi nhập khẩu, chúng thường đi kèm với tủ và gương trong cùng một bộ sản phẩm. Bồn rửa và chậu rửa được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, quy trình nhập khẩu cho bồn rửa lavabo và chậu rửa là giống nhau.

Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024
Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024

Chính sách nhập khẩu chậu rửa bồn rửa

Chính sách nhập khẩu, đặc biệt là đối với chậu rửa và bồn rửa lavabo, cũng như các mặt hàng khác nói chung, được quy định trong các văn bản pháp luật sau đây:

 1. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 – Quy định về thủ tục nhập khẩu và các điều kiện liên quan đến chậu rửa và bồn rửa.
 2. Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 – Chỉ đạo về quy trình và điều kiện nhập khẩu đối với chậu rửa và bồn rửa.
 3. Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 – Quy định về xác định mã HS và các yêu cầu khác liên quan đến thủ tục nhập khẩu chậu rửa và bồn rửa.
 4. Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 – Đề cập đến danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, bao gồm chậu rửa và bồn rửa, và quy định về nhãn hàng hóa.
 5. Công văn 3936/TCHQ-TXNK ngày 13/06/2019 – Hướng dẫn chi tiết về thực hiện các quy định của các văn bản pháp luật trên trong quá trình nhập khẩu chậu rửa và bồn rửa.
 6. Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 – Quy định về một số vấn đề liên quan đến thủ tục nhập khẩu và quản lý hàng hóa, có thể áp dụng cho chậu rửa và bồn rửa.
 7. Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 – Cung cấp các hướng dẫn và điều chỉnh về thủ tục nhập khẩu chậu rửa và bồn rửa.

Mã HS chậu rửa bồn rửa các loại

Kiểm tra mã HS là một bước không thể thiếu khi tiến hành các thủ tục nhập khẩu chậu rửa và bồn rửa. Mã HS là một chuỗi số được đặt ra để phân loại từng loại hàng hóa cụ thể trên phạm vi toàn cầu. Thông thường, mã HS giữa quốc gia xuất khẩu và quốc gia nhập khẩu sẽ có ít nhất từ 4 đến 6 số giống nhau. Do đó, khi thực hiện nhập khẩu, người mua nên tham khảo mã HS từ người bán.

Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024
Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024

Dưới đây, Project Shipping giới thiệu mã HS cho bồn rửa và chậu rửa, mời quý vị tham khảo bảng dưới đây:

Mô tả Mã HS Thuế NK ưu đãi (%)
Bồn rửa, chậu rửa bằng nhựa 3922 10 90 22
Bồn rửa bằng sứ 6910 10 00 35
Bồn rửa bằng gốm 6910 90 00 35
Chậu rửa bằng sắt thép 7324 90 99 20

Theo bảng thuế xuất nhập khẩu, mã HS của bồn rửa và chậu rửa được phân loại thành ba loại theo chất liệu. Mức thuế nhập khẩu được hiển thị trong bảng là mức thuế ưu đãi, và thuế nhập khẩu chậu rửa bồn rửa có mức khá cao.

Xác định đúng mã HS là quan trọng khi thực hiện thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa. Việc xác định sai mã HS có thể gây ra những rủi ro nhất định, bao gồm:

 • Bị phạt do khai sai mã HS theo nghị định 128/2020/NĐ-CP.
 • Trong trường hợp phát sinh thuế nhập khẩu, sẽ phải đối mặt với mức phạt từ ít nhất là 2,000,000 VND đến cao nhất là gấp ba lần số thuế.

Thuế nhập khẩu chậu rửa bồn rửa

Nghĩa vụ thuế nhập khẩu là trách nhiệm mà nhà nhập khẩu phải thực hiện đối với nhà nước. Đối với chậu rửa và bồn rửa lavabo, thuế nhập khẩu gồm hai loại: thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu. Dưới đây là cách tính thuế nhập khẩu mà Quý vị có thể tham khảo:

Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024
Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024

Thuế nhập khẩu được tính dựa trên mã HS thuế nhập khẩu và theo công thức sau:
Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x Tỷ lệ thuế suất

Trị giá CIF được tính bằng giá trị xuất xưởng của hàng hóa cộng với tất cả các chi phí để đưa hàng về cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu.

Thuế GTGT nhập khẩu được tính theo công thức sau:
Thuế GTGT = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu) x Tỷ lệ thuế suất GTGT

Như vậy, thuế nhập khẩu cho chậu rửa và bồn rửa phụ thuộc vào tỷ lệ thuế suất nhập khẩu. Tỷ lệ thuế suất nhập khẩu được xác định bởi mã HS của chậu rửa và bồn rửa.

Có hai loại thuế suất nhập khẩu, đó là thuế suất ưu đãi và thuế suất ưu đãi đặc biệt. Thuế suất ưu đãi đặc biệt thường là 0%, áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu từ các quốc gia và khu vực mà Việt Nam đã ký kết hiệp định thương mại, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Chi Lê, Châu Âu, Úc, Ấn Độ và các nước ASEAN.

Để được áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt, lô hàng đó phải có chứng nhận xuất xứ, còn được gọi là CO (Certificate of Origin).

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu cho bồn rửa và chậu rửa, cũng như cho nhiều loại hàng hóa khác, được chi tiết quy định trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, đã được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về các bước chính để Quý vị có thể hình dung tổng thể.

Dưới đây là các bước chính trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu cho bồn rửa và chậu rửa:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ các chứng từ xuất nhập khẩu như hợp đồng, hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã HS của bồn rửa, chậu rửa, Quý vị có thể nhập thông tin khai báo vào hệ thống hải quan qua phần mềm khai quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn thành việc khai tờ khai hải quan, hệ thống sẽ trả về kết quả phân loại tờ khai. Nếu có tờ khai được phân loại, Quý vị cần in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Quá trình mở tờ khai sẽ phụ thuộc vào phân loại xanh, vàng, đỏ mà Quý vị sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc gì, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Lúc này, Quý vị có thể thanh toán thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để hoàn tất quá trình thông quan hàng hóa.

Bước 4: Vận chuyển và sử dụng hàng hóa

Sau khi tờ khai được thông quan, Quý vị có thể tiến hành thanh lý tờ khai và thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa hàng về kho và bắt đầu quá trình sử dụng.

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nhập khẩu chậu rửa bồn rửa, hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình nhập khẩu và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024
Thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa tiết kiệm chi phí 2024

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu chậu rửa bồn rửa

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu chậu rửa và bồn rửa, chúng tôi đã tổng hợp và muốn chia sẻ một số điều lưu ý quan trọng để Quý vị tham khảo. Khi thực hiện nhập khẩu chậu rửa và bồn rửa, Quý vị nên chú ý đến những điểm sau đây:

 1. Nghĩa vụ thuế nhập khẩu: Thuế nhập khẩu là trách nhiệm mà nhà nhập khẩu phải thực hiện đối với nhà nước.
 2. Chứng nhận xuất xứ: Thuế nhập khẩu cho chậu rửa và bồn rửa thường rất cao, vì vậy việc có chứng nhận xuất xứ là rất quan trọng để được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt.
 3. Chứng từ gốc: Việc chuẩn bị trước các chứng từ gốc giúp tránh tình trạng lưu kho lưu bãi không mong muốn.
 4. Dán nhãn hàng hóa: Đây là bước bắt buộc khi thực hiện thủ tục nhập khẩu, giúp xác nhận thông tin về hàng hóa.
 5. Xác định mã HS: Việc xác định đúng mã HS cho chậu rửa và bồn rửa là rất quan trọng trong quá trình thủ tục nhập khẩu.

Trên đây là toàn bộ quy trình thủ tục nhập khẩu liên quan đến chậu rửa lavabo, bồn rửa, mã HS, thuế nhập khẩu, thuế GTGT và chính sách nhập khẩu. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những vấn đề mà Quý vị quan tâm.

Như vậy, thông qua việc tìm hiểu và chia sẻ về thủ tục nhập khẩu chậu rửa và bồn rửa, chúng tôi tin rằng Quý vị đã có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về cách tiết kiệm chi phí trong quá trình này vào năm 2024. PROJECT SHIPPING chúc Quý vị thành công và thuận lợi trong mọi giao dịch kinh doanh của mình trong năm 2024.

Nếu quý khách có nhu cầu về Làm thủ tục nhập khẩu bồn tắm, chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng cho quý khách.
Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ