Danh sách các cảng biển ở Canada

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Trên khắp thế giới, có nhiều cảng biển quan trọng đóng góp vào quá trình vận chuyển hàng hóa và thương mại quốc tế. Thế nên, việc nắm được danh sách các cảng biển ở các quốc gia là điều cần thiết đối với những người kinh doanh xuất nhập khẩu. Trong bài viết này, Project Shipping sẽ cung cấp cho bạn thông tin về danh sách các cảng biển ở Canada. Mời bạn cùng theo dõi!

Danh sách các cảng biển ở Canada
Danh sách các cảng biển ở Canada

Tổng quan về Canada

Canada là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, giáp biên giới với Hoa Kỳ. Với diện tích hơn 9 triệu km², Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về diện tích, chỉ sau Nga. Canada có thủ đô là Ottawa và các thành phố lớn như Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary.

Với dân số khoảng 38 triệu người, Canada là một quốc gia đa văn hóa với sự đa dạng về ngôn ngữ, văn hóa và dân tộc. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp, và Canada được coi là một quốc gia song ngữ.

Canada là một trong những nền kinh tế lớn và phát triển nhất thế giới. Kinh tế của Canada dựa chủ yếu vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, bao gồm dầu mỏ, khí đốt, gỗ, và quặng. Ngoài ra, Canada cũng có một nền công nghiệp hiện đại và đa dạng, tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin, y tế, giáo dục và dịch vụ tài chính.

Canada được biết đến với các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và đa dạng, bao gồm dãy núi Rocky, hồ chứa nước lớn như hồ Ontario và hồ Huron, và vùng đất băng giá ở Bắc Cực. Các công viên quốc gia và khu bảo tồn tự nhiên rộng lớn của Canada cũng là điểm đến phổ biến cho du khách.

Quốc gia này có một hệ thống giáo dục tuyệt vời với nhiều trường đại học và trường cao đẳng uy tín. Canada cũng được biết đến với chính sách đa văn hóa và hỗ trợ di dân, thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Tổng quan về Canada là một quốc gia đa văn hóa, kinh tế phát triển, và có cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Canada được coi là một trong những quốc gia tốt nhất để sống và làm việc trên thế giới.

Đặc điểm địa hình cảng biển ở Canada

Canada là một trong những quốc gia được thiên nhiên ưu ái với mạng lưới sông ngòi, ao hồ, và các kênh rạch chằng chịt xuyên sâu qua lãnh thổ của nó.

Các cảng biển ở Canada thường tập trung thành các cụm, với mật độ cảng biển đứng đầu thế giới, bao gồm khoảng 900 cảng vừa và nhỏ, trong đó có đến 208 cảng siêu lớn và lớn. Điều này đặc biệt phục vụ cho khu vực công nghiệp đặt dọc theo các dòng sông lớn của đất nước.

Vì phân bố dân cư không đồng đều, các cảng biển ở Canada cũng thể hiện xu hướng tương tự và thường được phân loại vào hai khu vực chính: cảng biển ở Đại Tây Dương, chủ yếu giao thương với Trung Quốc và Đông Nam Á, và cảng biển ở Thái Bình Dương, tập trung chủ yếu vào giao thương với các nước thuộc Liên minh Châu Âu và Nam Mỹ.

Danh sách các cảng biển ở Canada
Danh sách các cảng biển ở Canada

Các cảng biển ở Canada

Các cảng biển ở khu vực phía Tây Canada (Đại Tây Dương)

Tên cảng Mã cảng Vị trí địa lý Đặc điểm nổi bật Thời gian vận chuyển / Ngày
Vancouver VAN Bờ biển phía Tây nam của British Columbia – Cảng thương mại nước sâu lớn nhất ở Canada 28 – 30
– Top 3 cảng dẫn đầu về tổng lượng ô tô được tiếp nhận tại khu vực Bắc Mỹ
– Có bến tàu du lịch thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch tham quan mỗi năm
Prince Rupert PRR Bờ biển phía Bắc của British Columbia – Cảng biển tự nhiên với bến cảng sâu nhất Bắc Mỹ 26 – 40
Cảng Hoàng Tử – Phát triển kinh tế địa phương và quốc gia vô cùng tích cực với giá trị 1.4 tỷ đô và tăng dần theo năm
– Hệ thống đường sắt trực tiếp từ khu xử lý đến bến cảng

Quý khách có thể tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi để được chia sẻ nhiều thông tin hơn về các cảng biển ở Canada một cách cụ thể, chính xác nhất. Giúp quý khách thuận lợi trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa của mình.

Các cảng biển ở khu vực phía Đông Canada (Thái Bình Dương)

Tên cảng Mã cảng Vị trí địa lý Đặc điểm nổi bật Thời gian vận chuyển / Ngày
Montreal MTR Trên sông St. Lawrence ở Montreal, Quebec, Canada – Cảng trung chuyển container quan trọng bậc nhất khu vực Bắc Mỹ<br>- Ứng dụng trí thông minh nhân tạo AI trong việc sắp xếp và dự đoán thời điểm tốt nhất để tài xế lấy hoặc trả container 50 – 53
Halifax HAL Nằm trên bờ biển phía đông của Nova Scotia – Là cảng biển nước sâu tự nhiên kết nối nền kinh tế thế giới với thời gian vận chuyển nhanh chóng<br>- Cảng không bị đóng băng và ít bị ảnh hưởng bởi thủy triều 42 – 45
Toronto TOR Nằm trên bờ phía tây bắc của Hồ Ontario – Cảng nội địa lớn nhất Canada, đóng vai trò là cửa ngõ cho thành phố, nòng cốt phát triển mọi mặt<br>- Kết hợp với mạng lưới đường bộ, đường sắt và hàng không với chất lượng và chi phí thấp nhất 52 – 57
Quebec QUE Nằm ở Thành phố Quebec, trên sông St Lawrence – Cảng có lịch sử lâu đời thứ 2 sau cảng Montreal<br>- Cảng có các khu xử lý riêng biệt để dự trữ các mặt hàng thường xuyên xuất nhập khẩu 40 – 46
Danh sách các cảng biển ở Canada
Danh sách các cảng biển ở Canada

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping

Khi Quý Khách Hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi tại Project Shipping, bạn sẽ được trải nghiệm một giải pháp One-Stop Shop toàn diện, bao gồm đầy đủ các dịch vụ liên quan đến giao nhận và vận chuyển logistics. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm “Dịch vụ WOW” tại mọi cung bậc, với sự sáng tạo và linh hoạt để vượt xa những kì vọng của bạn.

Tại Project Shipping, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển phát hiện đại như:

  • Vận Chuyển Hàng Dự Án
  • Vận Chuyển Đường Bộ
  • Vận Chuyển Đường Biển
  • Vận Chuyển Đường Hàng Không
  • Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói
  • Dịch Vụ Logistics

Xem thêm: Tổng hợp danh sách cảng biển ở Campuchia (Cambodia)

Các cảng biển ở Canada đóng vai trò cực kì quan trọng trong mạng lưới thương mại quốc tế và tạo cầu nối không ngừng cho sự giao thương và phát triển bền vững. Thế nên, việc biết và hiểu rõ thông tin từng cảng biển sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện xuất nhập khẩu. Hy vọng bài viết này của Project Shipping sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin giá trị!

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Chi tiết danh sách cảng biển ở Philippines
Chi tiết danh sách cảng biển ở Philippines
Trên khắp thế giới, có nhiều cảng biển quan trọng đóng góp vào quá trình vận chuyển hàng hóa và thương...
Thông tin mới nhất về danh sách các cảng biển ở Nga (Russia)
Thông tin mới nhất về danh sách các cảng biển ở Nga (Russia)
Trên khắp thế giới, có nhiều cảng biển quan trọng đóng góp vào quá trình vận chuyển hàng hóa và thương...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ