Cập nhật thông tin về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010 là một trong những điều kiện quan trọng của Incoterms 2010, quy định rõ trách nhiệm và chi phí giữa người bán và người mua trong quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế. Hãy cùng Project Shipping tìm hiểu về cách điều kiện CPT hoạt động và những ưu điểm mà nó mang lại cho quản lý chuỗi cung ứng của bạn. Đón đọc để khám phá thêm về cách chúng tôi giúp bạn hiểu rõ và áp dụng hiệu quả điều kiện CPT trong các giao dịch quốc tế của bạn!

Cập nhật thông tin về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010
Cập nhật thông tin về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010

Điều kiện giao hàng CPT là gì?

CPT (Carriage Paid To) – Cước phí trả tới ở đây áp dụng cho việc cước phí và chi phí chuyển phát đến địa điểm chỉ định thuộc nước của người mua. Trách nhiệm của người bán trong điều kiện này là phải chịu toàn bộ chi phí từ thời điểm gửi hàng cho người vận tải đầu tiên cho đến khi người mua nhận được hàng tại điểm chỉ định thuộc nước của họ. Người bán hoàn tất trách nhiệm khi giao hàng cho người vận chuyển đầu tiên mà họ thuê. Họ phải thuê phương tiện vận tải nội địa để vận chuyển hàng ra cảng hoặc sân bay, tùy thuộc vào phương thức vận chuyển.

Nếu đường biển được sử dụng, hàng sẽ được vận chuyển đến cảng biển, và nếu đường hàng không được chọn, hàng sẽ được vận chuyển đến sân bay. Người bán hoàn tất việc bốc hàng lên phương tiện vận tải nội địa và thực hiện các thủ tục thông quan xuất khẩu. Người bán chịu trách nhiệm book cước vận chuyển quốc tế từ nước của họ sang nước của người mua.

Để đảm bảo sự minh bạch và công bằng, việc quy định rõ về địa điểm giao hàng chỉ định trong nước của người mua là quan trọng, đồng nghĩa với việc người bán sẽ chịu toàn bộ chi phí liên quan đến việc giao hàng đến đó.

Trách nhiệm của các bên trong điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010

Trách Nhiệm của Người Bán (CPT) Trách Nhiệm của Người Mua (CPT)
1. Trucking Đầu Xuất: 1. Local Charge Đầu Nhập:
– Người bán phải tổ chức vận chuyển hàng hóa từ nơi xuất phát đến cảng hoặc sân bay theo đường tuyến thông thường. – Người mua chịu trách nhiệm thanh toán chi phí đưa hàng từ cảng hoặc sân bay đến điểm đích.
2. Thông Quan Hàng Xuất Khẩu: 2. Trucking Đầu Nhập:
– Người bán chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục và giấy tờ cần thiết để xuất khẩu hàng hóa ra khỏi quốc gia xuất xứ. – Người mua phải tổ chức vận chuyển hàng từ cảng hoặc sân bay đến kho của mình.
3. Đóng Thuế Xuất Khẩu (Nếu Có): 3. Thông Quan Hàng Nhập Khẩu:
– Trong trường hợp áp dụng, người bán phải thanh toán mọi chi phí thuế xuất khẩu liên quan đến quá trình xuất khẩu. – Người mua chịu trách nhiệm hoàn thành các thủ tục và giấy tờ cần thiết để hải quan nhập khẩu hàng hóa.
4. Local Charge Đầu Xuất: 4. Đóng Thuế Nhập Khẩu:
– Người bán chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí địa phương liên quan đến quá trình vận chuyển hàng đến cảng hoặc sân bay. – Người mua chịu trách nhiệm thanh toán mọi chi phí thuế nhập khẩu liên quan đến việc đưa hàng vào quốc gia đích.
5. Thuê Phương Tiện Vận Tải (Máy Bay, Tàu Biển): 5. Chịu Toàn Bộ Chi Phí từ Khi Nhận Hàng:
– Người bán phải tổ chức và thanh toán chi phí cho phương tiện vận tải, bao gồm máy bay, tàu biển, để chuyển hàng đến cảng hoặc sân bay. – Người mua chịu trách nhiệm thanh toán mọi chi phí liên quan đến việc nhận hàng tại điểm chỉ định trong nước mình.

Ghi Chú:

  • Rủi ro từ người bán chuyển sang người mua được chuyển giao khi người bán hoàn tất việc giao hàng cho người vận chuyển đầu tiên được chỉ định bởi người bán.
  • Dưới mọi hình thức vận chuyển, người bán có trách nhiệm hoàn tất việc dỡ hàng khỏi phương tiện vận chuyển nội địa và đóng gói hàng lên phương tiện vận chuyển chính. Chỉ sau khi công việc này được hoàn thành, việc chuyển giao rủi ro từ người bán sang người mua mới được coi là hoàn tất.
Cập nhật thông tin về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010
Cập nhật thông tin về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010

Bảo hiểm hàng hóa trong điều kiện giao hàng CPT

Theo điều kiện CPT, không có yêu cầu bắt buộc về việc ai phải mua bảo hiểm cho lô hàng. Tuy nhiên, để ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro, đề xuất bên nào chịu đoạn rủi ro lâu dài hơn nên xem xét việc mua bảo hiểm cho lô hàng.

Chẳng hạn, trong tình huống khi hàng hóa chuyển rủi ro từ người bán sang người mua tại kho của người bán, đoạn rủi ro của người mua bắt đầu từ kho của người bán và kéo dài đến khi hàng hóa đến sân bay hoặc cảng tại nước của họ. Đoạn rủi ro này có thể kéo dài và mang lại mức độ rủi ro cao cho người mua. Do đó, khuyến khích người mua trong tình huống như vậy nên xem xét việc mua bảo hiểm cho lô hàng, nhằm bảo vệ lợi ích và tài sản của họ.

Quý khách có thể tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi để được tư vấn về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010 một cách cụ thể, chính xác nhất. Giúp quý khách thuận lợi trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa của mình.

Cập nhật thông tin về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010
Cập nhật thông tin về điều kiện giao hàng CPT ( Carriage Paid To ) INCOTERMS 2010

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping

Khi Quý Khách Hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi tại Project Shipping, bạn sẽ được trải nghiệm một giải pháp One-Stop Shop toàn diện, bao gồm đầy đủ các dịch vụ liên quan đến giao nhận và vận chuyển logistics. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm “Dịch vụ WOW” tại mọi cung bậc, với sự sáng tạo và linh hoạt để vượt xa những kì vọng của bạn.

Tại Project Shipping, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển phát hiện đại như:

  • Vận Chuyển Hàng Dự Án
  • Vận Chuyển Đường Bộ
  • Vận Chuyển Đường Biển
  • Vận Chuyển Đường Hàng Không
  • Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói
  • Dịch Vụ Logistics

Xem thêm: Chi tiết điều kiện giao hàng CIP ( Carriage, Insurance Paid To ) INCOTERMS 2010

Trong bối cảnh đầy thách thức của ngành vận chuyển hàng hóa quốc tế, việc hiểu rõ về các điều kiện Incoterms và lựa chọn đúng điều khoản theo từng tình huống sẽ giúp các doanh nghiệp khác tối ưu hóa quản lý chi phí và rủi ro, đồng thời thúc đẩy hiệu suất giao dịch toàn cầu. Hy vọng bài viết này của Project Shipping sẽ mang lại được những thông tin bổ ích cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Giới thiệu tổng quan về INCOTERMS 2010
Giới thiệu tổng quan về INCOTERMS 2010
Đối với những người làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thuật ngữ Incoterms là một khái niệm vô cùng quen...
Tổng hợp những điểm lưu ý quan trọng về CO Form Peru
Tổng hợp những điểm lưu ý quan trọng về CO Form Peru
Hiện nay, Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) đang trở thành một trong những tài liệu quan trọng đối...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ