Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây 2024

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Máy ép trái cây là một thiết bị quan trọng và phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm. Việc nhập khẩu máy ép trái cây đòi hỏi sự chú ý đặc biệt và tuân thủ các quy định liên quan.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây năm 2024. Tìm hiểu ngay cùng Project Shipping!

Thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây

Máy ép trái cây, hay còn được biết đến là juicer machine, là một công cụ quan trọng được sử dụng để chiết xuất nước ép từ trái cây, thảo mộc, rau xanh và các loại rau khác trong quy trình ép. Trong quá trình nhập khẩu, máy ép trái cây được phân loại vào nhóm hàng điện dân dụng. Các quốc gia cung cấp máy ép trái cây nhập khẩu vào Việt Nam bao gồm Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, và Úc.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây
Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây

Thông qua bài viết, chúng tôi mong muốn cung cấp thông tin chi tiết về mã HS, thuế nhập khẩu, thuế GTGT, chính sách nhập khẩu, và quy trình kiểm tra chất lượng máy ép trái cây, giúp Quý vị hiểu rõ hơn về các quy định và thủ tục khi nhập khẩu sản phẩm này.

Chính sách nhập khẩu máy ép trái cây

Các quy định liên quan đến thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây được thể hiện thông qua chuỗi văn bản pháp luật sau đây:

 • Luật Thuế Giá Trị Gia Tăng số 13/2008/QH12 đề cập đến việc áp dụng thuế GTGT trong quá trình nhập khẩu máy ép trái cây.
 • Công văn số 1488/TĐC-ĐGPHCông văn 6061/TCHQ-TXNK có thể liên quan đến hướng dẫn cụ thể về thủ tục hải quan hoặc quy định về điều kiện nhập khẩu máy ép trái cây.
 • Quyết định 04/2017/QĐ-TTg có thể liên quan đến chính sách hoặc quy trình hỗ trợ cho việc nhập khẩu máy ép trái cây.
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC39/2018/TT-BTC điều chỉnh về thuế nhập khẩu áp dụng cho máy ép trái cây.
 • Quyết định số 3810/QĐ-BKHCN có thể liên quan đến việc xác định chất lượng hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật cho máy ép trái cây nhập khẩu.
 • Nghị định 69/2018/NĐ-CPNghị định 128/2020/NĐ-CP có thể liên quan đến việc kiểm tra, quản lý chất lượng hoặc điều kiện nhập khẩu của máy ép trái cây.

Nhưng thông tin cụ thể về những quy định chi tiết trong từng văn bản pháp luật có thể cần được xem xét từng văn bản cụ thể để biết rõ hơn về quy định nào áp dụng cho thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây
Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây

Mã HS máy ép trái cây các loại

Việc tra cứu mã HS là bước quan trọng đầu tiên khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây. Mã HS là một dãy số được quy định cho từng loại hàng hóa, và mã HS giữa các nước thường có độ tương đồng ít nhất là 4 đến 6 số. Do đó, trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu, người nhập khẩu nên tham khảo mã HS mà người xuất khẩu cung cấp.

Dưới đây, Project Shipping giới thiệu một số mã HS của máy ép trái cây hiện nay. Mời quý vị xem bảng tổng hợp dưới đây.

Mô tả Mã HS Thuế NK ưu đãi (%) Thuế GTGT
Máy ép trái cây 85094000 25 10

Trên biểu thuế xuất nhập khẩu, mô tả mã HS của máy ép trái cây là “máy xay trộn thực phẩm và đồ uống,” có mã HS là 85094000. Theo bảng mô tả trên, thuế suất nhập khẩu ưu đãi của máy ép trái cây là 25%, thuế GTGT là 10%.

Ngoài mức thuế ưu đãi, còn có mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thường là 0%. Áp dụng cho những mặt hàng được nhập khẩu từ các quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam có ký hiệp định thương mại. Do đó, khi nhập khẩu hàng, quý vị nên yêu cầu người bán cung cấp chứng nhận xuất xứ để hưởng mức thuế suất ưu đãi đặc biệt.

Thuế nhập khẩu máy ép trái cây

Thuế nhập khẩu là một nghĩa vụ mà nhà nhập khẩu phải thực hiện đối với nhà nước. Thuế nhập khẩu được xem như là chi phí nằm trong giá vốn hàng bán. Thuế nhập khẩu bao gồm hai loại chính là thuế GTGT và thuế nhập khẩu.

Để xác định thuế nhập khẩu cho máy ép trái cây, Quý vị vui lòng tham khảo cách tính dưới đây:

 1. Thuế nhập khẩu theo mã HS:
  • Công thức: Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất
  • Trị giá CIF được xác định bằng giá trị xuất xưởng của hàng, cộng với tất cả các chi phí để đưa hàng về đến cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu.
 2. Thuế GTGT nhập khẩu:
  • Công thức: Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu) x % thuế suất.

Theo công thức trên, thuế nhập khẩu phụ thuộc vào mã HS máy ép trái cây được chọn. Mức thuế suất nhập khẩu có nhiều loại khác nhau như đã đề cập trước đó.

Đối với các khu vực mà Việt Nam có ký hiệu thương mại như Đông Âu, Châu Âu, Mỹ, Chile, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, và các nước ASEAN, trong quá trình đàm phán giao dịch, người mua nên yêu cầu người bán cung cấp chứng nhận xuất xứ.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây
Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây được chi tiết trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, được sửa đổi và bổ sung thông qua Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Dưới đây, Project Shipping xin chia sẻ quy trình bốn bước để Quý vị thực hiện thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây.

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu như hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã HS code của máy ép trái cây, Quý vị nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn thành tờ khai hải quan, hệ thống sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Quý vị in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai, tùy thuộc vào phân luồng xanh, vàng, đỏ để thực hiện các bước mở tờ khai.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc gì, cán bộ hải quan chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để hoàn tất thủ tục thông quan hàng hóa.

Bước 4: Vận chuyển và sử dụng hàng hóa

Sau khi tờ khai được thông quan, Quý vị tiến hành thanh lý tờ khai và thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển máy ép trái cây về kho bảo quản và sử dụng.

Trên đây là toàn bộ bốn bước trong quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về chi tiết nghiệp vụ, Quý vị có thể liên hệ đến hotline hoặc email để được tư vấn chi tiết.

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nhập khẩu máy ép trái cây, hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình nhập khẩu và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây cho khách hàng, chúng tôi đã rút ra một số kinh nghiệm quan trọng, muốn chia sẻ cùng Quý vị để tham khảo.

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây
Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây

Khi tiến hành thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây, Quý vị cần chú ý đến những điểm sau đây:

 1. Nghĩa vụ thuế nhập khẩu: Đây là trách nhiệm mà nhà nhập khẩu phải thực hiện.
 2. Kiểm tra chất lượng: Quá trình nhập khẩu máy ép trái cây đòi hỏi việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm.
 3. Bộ phận không cần kiểm tra chất lượng: Các bộ phận của máy ép trái cây có thể không yêu cầu thực hiện quá trình kiểm tra chất lượng.
 4. Máy ép trái cây đã qua sử dụng: Chú ý rằng máy ép trái cây đã qua sử dụng có thể thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ để Quý vị tham khảo. Nếu thông tin này hữu ích, Quý vị có thể chia sẻ với bạn bè. Nếu có bất kỳ điểm nào chưa phù hợp, chúng tôi mong nhận được phản hồi từ Quý vị để có thể hoàn thiện bài viết hơn.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy ép trái cây, bao gồm mã HS, thuế nhập khẩu, thuế GTGT, kiểm tra chất lượng và chính sách nhập khẩu máy ép trái cây. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin Quý vị đang tìm kiếm.

Trên cơ sở tìm hiểu và chia sẻ thông tin về các chính sách, thủ tục nhập khẩu và quy trình liên quan đến máy ép trái cây , PROJECT SHIPPING hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về quá trình nhập khẩu này. Hãy áp dụng những kiến thức này để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong quá trình nhập khẩu mặt hàng này.
Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
5/5 - (1 bình chọn)
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại
Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu lều bạt cắm trại chưa? Nếu câu trả lời là “có”,...
thủ tục nhập khẩu phô mai
Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024
“Cập nhật chi tiết quy trình thủ tục nhập khẩu phô mai 2024” là bước đột phá mới trong ngành...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ