Thông tin về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010 là một trong những điều kiện quan trọng của Incoterms 2010, quy định rõ trách nhiệm và chi phí giữa người bán và người mua trong quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế. Hãy cùng Project Shipping tìm hiểu về cách điều kiện CFR hoạt động và những ưu điểm mà nó mang lại cho quản lý chuỗi cung ứng của bạn. Đón đọc để khám phá thêm về cách chúng tôi giúp bạn hiểu rõ và áp dụng hiệu quả điều kiện CFR trong các giao dịch quốc tế của bạn!

Thông tin về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010
Thông tin về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010

Điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010 là gì?

Điều kiện CFR áp dụng chủ yếu cho vận tải đường biển quốc tế và đường sông, không áp dụng cho các phương thức vận chuyển khác.

CFR (Cost and Freight) – Thanh toán hàng và chi phí vận chuyển có nghĩa là người bán chịu trách nhiệm giao hàng lên tàu, sau khi tự nguyện đặt chỗ và sắp xếp hàng hóa yên vị trên tàu tại cảng giao hàng được chỉ định thuộc nước người bán. Rủi ro được chuyển giao từ người bán sang người mua khi hàng được đặt trên tàu. Người bán chịu toàn bộ chi phí từ khi hàng xuất kho cho đến khi hàng được chuyển tới cảng nhập khẩu của người mua. Các chi phí bao gồm vận chuyển nội địa, đóng gói, đóng thuế xuất khẩu (nếu có), thông quan xuất khẩu, và chi phí bốc hàng lên tàu. Người bán thuê phương tiện vận tải quốc tế, thường là tàu biển, và chịu trách nhiệm về các chi phí liên quan đến vận chuyển đến cảng nhập khẩu.

Trách nhiệm của các bên trong điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010

Trách nhiệm của Người Bán (CFR) Trách nhiệm của Người Mua (CFR)
– Vận chuyển hàng hóa đến cửa khẩu xuất hàng (Trucking đầu xuất). – Chi phí dở hàng từ phương tiện vận tải chính xuống cảng đầu nhập.
– Thực hiện thủ tục thông quan hàng xuất khẩu. – Chịu local charge đầu nhập.
– Đóng thuế xuất khẩu nếu có. – Thực hiện thủ tục thông quan hàng nhập khẩu.
– Thuê phương tiện vận tải quốc tế, chẳng hạn như tàu biển. – Đóng thuế nhập khẩu.
– Chi phí bốc hàng lên phương tiện vận tải quốc tế. – Vận chuyển hàng từ cảng đầu nhập về kho của người mua (Trucking đầu nhập).
– Chịu local charge đầu xuất. – Dở hàng khỏi phương tiện vận tải nội địa xuống kho của người mua.
– Chịu toàn bộ chi phí từ lúc hàng xuất từ kho người bán cho đến khi hàng được giao tới cảng chỉ định thuộc nước người mua, như đã quy định trong hợp đồng ngoại thương.
Thông tin về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010
Thông tin về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010

Các rủi ro trong điều kiện giao hàng CFR

Rủi ro chuyển sang người mua khi người bán hoàn tất việc giao hàng lên tàu và đã đặt chuyến tàu tại cảng thuộc quốc gia của người bán, theo quy định trong hợp đồng. Chi phí bốc hàng từ tàu xuống cảng sẽ do người bán chi trả. Tuy nhiên, chi phí dở hàng từ phương tiện vận chuyển chính đến cảng thuộc quốc gia của người mua sẽ do người mua chi trả.

Bảo hiểm hàng hóa trong điều kiện CFR

Theo điều kiện CFR, không có yêu cầu bắt buộc đối với bên nào phải mua bảo hiểm cho lô hàng. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển, đề xuất rằng bên có đoạn rủi ro kéo dài hơn nên xem xét việc mua bảo hiểm cho lô hàng.

Ví dụ cụ thể về điều kiện này là khi hàng hóa chuyển rủi ro từ người bán sang người mua ngay sau khi được đặt yên vị lên tàu. Nói cách khác, đoạn rủi ro của người bán bắt đầu từ khi hàng xuất kho tại kho của họ đến khi hàng được đặt lên tàu. Ngược lại, đoạn rủi ro của người mua kéo dài từ thời điểm hàng hóa được đặt lên tàu cho đến khi nó đến tới kho của họ. Trong quá trình bốc hàng lên phương tiện vận chuyển chính và quá trình vận chuyển, đoạn này kéo dài và mang lại rủi ro lớn cho người mua. Do đó, việc khuyến khích người mua mua bảo hiểm cho lô hàng là để bảo vệ lợi ích của họ.

Hơn nữa, nếu người mua mong muốn thỏa thuận để chuyển trách nhiệm mua bảo hiểm cho người bán, thì sử dụng điều kiện CIF có thể là lựa chọn phù hợp.

Quý khách có thể tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi để được tư vấn về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010 một cách cụ thể, chính xác nhất. Giúp quý khách thuận lợi trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa của mình.

Thông tin về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010
Thông tin về điều kiện giao hàng CFR ( Cost And Freight ) INCOTERMS 2010

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping

Khi Quý Khách Hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi tại Project Shipping, bạn sẽ được trải nghiệm một giải pháp One-Stop Shop toàn diện, bao gồm đầy đủ các dịch vụ liên quan đến giao nhận và vận chuyển logistics. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm “Dịch vụ WOW” tại mọi cung bậc, với sự sáng tạo và linh hoạt để vượt xa những kì vọng của bạn.

Tại Project Shipping, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển phát hiện đại như:

  • Vận Chuyển Hàng Dự Án
  • Vận Chuyển Đường Bộ
  • Vận Chuyển Đường Biển
  • Vận Chuyển Đường Hàng Không
  • Dịch Vụ Hải Quan Trọn Gói
  • Dịch Vụ Logistics

Xem thêm: Cập nhật về điều kiện giao hàng CIF ( Cost, Insurance And Freight ) INCOTERMS 2010

Trong bối cảnh đầy thách thức của ngành vận chuyển hàng hóa quốc tế, việc hiểu rõ về các điều kiện Incoterms và lựa chọn đúng điều khoản theo từng tình huống sẽ giúp các doanh nghiệp khác tối ưu hóa quản lý chi phí và rủi ro, đồng thời thúc đẩy hiệu suất giao dịch toàn cầu. Hy vọng bài viết này của Project Shipping sẽ mang lại được những thông tin bổ ích cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
Đánh giá bài viết
LIÊN HỆ HỖ TRỢ
Gửi Form liên hệ tư vấn & báo giá

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được phản hồi của Quý Khách Hàng và Doanh Nghiệp.

Hỗ trợ xuyên suốt

Đội ngũ Project Shipping cam kết mang đến cho Khách Hàng trải nghiệm vận chuyển An Toàn, Nhanh Chóng và Đúng Tiến Độ

Hỗ trợ, tư vấn & báo giá dịch vụ
Bài viết liên quan
Giới thiệu tổng quan về INCOTERMS 2010
Giới thiệu tổng quan về INCOTERMS 2010
Đối với những người làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thuật ngữ Incoterms là một khái niệm vô cùng quen...
Tổng hợp những điểm lưu ý quan trọng về CO Form Peru
Tổng hợp những điểm lưu ý quan trọng về CO Form Peru
Hiện nay, Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) đang trở thành một trong những tài liệu quan trọng đối...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ