Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ 2024

Công ty TNHH Vận Tải Project Shipping tự tin là một trong những nhà thầu vận tải Đa Phương Thức hàng đầu tại Việt Nam. 

Bạn đang quan tâm đến quy trình nhập khẩu găng tay bảo hộ và muốn được cập nhật về những thủ tục mới nhất? Project Shipping mang đến cho bạn thông tin chi tiết về những thay đổi và cập nhật mới nhất trong quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ. Tìm hiểu ngay!

Thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ

Găng tay bảo hộ lao động là thiết bị đeo để bảo vệ bàn tay và cổ tay khỏi các mối nguy tiềm ẩn trong môi trường làm việc, đặc biệt là trong các công xưởng. Các loại găng tay bảo hộ có thể có khả năng chống cắt, chống nhiệt, chống điện giật, và chống tiếp xúc với các chất độc hại. Găng tay bảo hộ được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau về Việt Nam, bao gồm Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia.

Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ
Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ

Chính sách nhập khẩu găng tay bảo hộ

Tương tự những loại hàng hóa khác, thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ lao động được quy định trong các văn bản pháp luật sau:

 1. Luật thuế GTGT 13/2008/QH12 ngày 03/06/2008;
 2. Công văn 5488/TCHQ-TXNK ngày 18/08/2017;
 3. Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 4. Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018;
 5. Thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH ngày 06/12/2018;
 6. Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Dựa trên các văn bản pháp luật trên, có thể thấy găng tay bảo hộ không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, đối với găng tay bảo hộ lao động đã qua sử dụng, chúng thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

Găng tay bảo hộ lao động liên quan đến an toàn lao động và là hàng hóa được quản lý bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, theo quy định của Thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH.

Mã HS găng tay bảo hộ

Việc tra cứu mã HS (Harmonized System) là bước quan trọng nhất khi thực hiện thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ. Mã HS là một chuỗi số quy định cho từng loại hàng hóa trên toàn thế giới, thường giống nhau ít nhất từ 4 đến 6 số. Do đó, khi tiến hành thủ tục nhập khẩu, Quý vị nên tham khảo mã HS từ người bán cung cấp.

Dưới đây là bảng mã HS cho găng tay bảo hộ:

Mô Tả Mã HS Thuế NK ưu đãi (%) Thuế GTGT
Găng tay bảo hộ bằng plastic chống hóa chất, phóng xạ hoặc chống cháy. 39262060 10 8
Găng tay bảo hộ khác bằng plastics. 39262090 20 8
Găng tay dùng làm vệ sinh, y tế, phẫu thuật bằng plastics. 39269039 10 8
Găng tay bảo hộ bằng cao su. 40151900 20 8
Găng tay bảo hộ từ thuộc da hoặc gia tốt hợp. 42032910 25 8
Găng tay bảo hộ từ vật liệu dệt găm tấm, tráng phủ plastic hoặc cao su. 61161090 20 8
Găng tay bảo hộ dệt kim khác. 61169900 20 8
Găng tay bảo hộ lao động, găng tay hở ngón và găng tay bao. 62160010 20 8
Găng tay bảo hộ 62160099 20 8

Mức thuế suất nhập khẩu trên là thuế nhập khẩu ưu đãi, và ngoài ra, còn có mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng cho những mặt hàng được nhập khẩu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ mà Việt Nam đã ký hiệp định thương mại. Để hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt, hàng nhập khẩu cần phải có chứng nhận xuất xứ đúng mẫu.

Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ
Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ

Thuế nhập khẩu găng tay bảo hộ

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu cho găng tay bảo hộ, nghĩa vụ về thuế nhập khẩu là trách nhiệm mà nhà nhập khẩu phải thực hiện đối với nhà nước. Thuế nhập khẩu được coi là một chi phí và được tính trực tiếp vào giá vốn của hàng bán. Thuế nhập khẩu găng tay bảo hộ bao gồm hai loại chính: thuế nhập khẩu và thuế GTGT.

Để xác định số thuế nhập khẩu cho găng tay bảo hộ, bạn có thể tham khảo cách tính như sau:

 1. Thuế Nhập Khẩu:
  • Số thuế nhập khẩu được xác định theo mã HS thuế nhập khẩu và tính theo công thức: Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất.
 2. Thuế GTGT Nhập Khẩu:
  • Số thuế GTGT nhập khẩu được xác định theo công thức: Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu) x % thuế GTGT.

Trị giá CIF là giá trị xuất xưởng của hàng, cộng với tất cả các chi phí để chuyển hàng đến cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu. Mức thuế nhập khẩu phụ thuộc vào mã HS đã được chọn. Có hai loại mức thuế nhập khẩu là thuế nhập khẩu ưu đãi và mức thuế ưu đãi đặc biệt.

Mức thuế ưu đãi đặc biệt được áp dụng cho các quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam đã ký kết hiệp định thương mại, chẳng hạn như Đông Âu, Châu Âu, Mỹ, Chile, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, và các nước ASEAN. Do đó, trong quá trình đàm phán giao dịch, người mua nên yêu cầu người bán cung cấp chứng nhận xuất xứ để đảm bảo áp dụng đúng mức thuế.

Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ
Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ

Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ được đặc định rõ trong Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018. Dưới đây là mô tả chi tiết về các bước trong quy trình này, mà Project Shipping muốn chia sẻ đến Quý vị.

Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi thu thập đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu như Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs code găng tay bảo hộ, Quý vị có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Việc khai báo tờ khai hải quan đòi hỏi người nhập khẩu có hiểu biết về quy trình nhập khẩu để tránh những sai sót không thể sửa sau này. Trong khoảng 30 ngày kể từ ngày hàng hóa cập cảng, người khai hải quan phải thực hiện khai báo tờ khai hải quan để tránh phí phạt.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi hoàn thành khai báo, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Nếu có luồng tờ khai, Quý vị in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Thực hiện các bước mở tờ khai tùy thuộc vào phân luồng xanh, vàng, hoặc đỏ.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi cán bộ hải quan kiểm tra hồ sơ và không có thắc mắc, họ sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị có thể thanh toán thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để mang hàng về kho bảo quản.

Bước 4: Vận chuyển và sử dụng hàng hóa

Sau khi tờ khai được thông quan, Quý vị tiến hành bước thanh lý tờ khai và thực hiện các thủ tục cần thiết để mang về kho. Sau khi kiểm tra chất lượng và có kết quả kiểm tra, Quý vị bổ sung hồ sơ cho hải quan để hoàn tất quá trình thông quan hàng hoá.

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nhập khẩu găng tay bảo hộ, hãy tham khảo Bảng báo giá dịch vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói của chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình nhập khẩu và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ
Cập nhật mới nhất thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ

Trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ lao động, chúng tôi đã rút ra một số kinh nghiệm muốn chia sẻ đến Quý vị. Khi làm thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ, Quý vị cần lưu ý những điểm sau:

 1. Kiểm Tra Chất Lượng:
  • Găng tay bảo hộ khi nhập khẩu phải trải qua kiểm tra chất lượng để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.
 2. Thuế Nhập Khẩu:
  • Thuế nhập khẩu là nghĩa vụ bắt buộc phải hoàn thành khi làm thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ.
 3. Găng tay Bảo Hộ Đã Qua Sử Dụng:
  • Găng tay bảo hộ đã qua sử dụng thuộc diện hàng hóa cấm nhập khẩu.
 4. Kiểm Tra Chất Lượng Song Song:
  • Quá trình kiểm tra chất lượng có thể được thực hiện đồng thời trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu.

Những lưu ý trên là những điểm quan trọng khi thực hiện thủ tục nhập khẩu găng tay bảo hộ lao động. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp Quý vị nắm bắt được các bước cần thực hiện và đảm bảo quy trình nhập khẩu diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Trên cơ sở tìm hiểu và chia sẻ thông tin về các chính sách, thủ tục nhập khẩu và quy trình liên quan đến găng tay bảo hộ, PROJECT SHIPPING hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về quá trình nhập khẩu này. Hãy áp dụng những kiến thức này để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng trong quá trình nhập khẩu mặt hàng này.

Xem thêm: Tất tần tật thủ tục nhập khẩu giày bảo hộ

Liên hệ với chúng tôi
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram
5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Thông tin về thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt tẩm mùi
Thông tin về thủ tục nhập khẩu khăn giấy ướt tẩm mùi
Khăn giấy ướt tẩm mùi là một trong những sản phẩm nhập khẩu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị...
Hướng dẫn chi tiết về thủ tục nhập khẩu sợi bông
Hướng dẫn chi tiết về thủ tục nhập khẩu sợi bông
Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu sợi bông đang tăng lên trên thị trường quốc tế. Sợi bông được sử dụng rộng...
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa
Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa
Giấy Phép Chuyên Ngành

DOWNLOAD BẢNG GIÁ